Apple cung cấp tùy chọn mua ứng dụng iOS và Mac dưới dạng gói

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản beta mới nhất của công cụ phát triển Xcode từ Apple bổ sung một tính năng nhỏ nhưng tiện lợi sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong một số trường hợp mua ứng dụng trên iOS và macOS.
Apple đang hướng đến việc hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac lại thành một  /// Ảnh: AFP Apple đang hướng đến việc hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac lại thành một - Ảnh: AFP
Apple đang hướng đến việc hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac lại thành một
Ảnh: AFP
Theo Engadget, các nhà phát triển quyết định tận dụng tính năng này sẽ có thể kết hợp các phiên bản khác nhau của một ứng dụng vào một lựa chọn “Universal Purchase”. Về cơ bản, nếu người dùng mua một phiên bản cho thiết bị này sẽ tự động được quyền truy cập vào nó trên thiết bị khác. Là một phần của cùng một thay đổi, các nhà phát triển cũng sẽ có tùy chọn bán các giao dịch mua trong ứng dụng thống nhất.
Dĩ nhiên không phải mọi nhà phát triển sẽ quyết định tận dụng tính năng này, vì vậy người dùng vẫn có thể sẽ mua nhiều bản sao của một ứng dụng trong một số trường hợp. Theo Apple, họ có kế hoạch cho phép các nhà phát triển bắt đầu chào bán gói ứng dụng Universal Purchase trong tháng 3 tới. Công ty cho biết họ cũng sẽ hợp nhất các danh mục cửa hàng ứng dụng Mac và iOS để giúp mọi người dễ dàng tìm thấy ứng dụng hơn.
Các gói ứng dụng thống nhất sẽ có sẵn khi Apple phát hành iOS 13.4, tvOS 13.4 và macOS Catalina 10.15.4 ra công chúng. Động thái này là một phần trong sáng kiến Project Catalyst mà Apple công bố tại WWDC 2019. Mục tiêu cuối cùng của Apple với Project Catalyst chính là cho phép các nhà phát triển hợp nhất ứng dụng iPhone, iPad và Mac vào một ứng dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU