Apple cung cấp chỉ số khả năng sửa chữa cho iPhone và Mac ở Pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple đang bắt đầu hiển thị chỉ số sửa chữa cho các thiết bị như iPhone và Mac trong ứng dụng Apple Store và Apple Online Store ở Pháp. Giờ đây, người dùng có thể hiểu rõ hơn về việc sửa chữa thiết bị trước khi mua.
Những chỉ số mới của Apple nhằm tuân thủ chính sách ở Pháp /// Ảnh chụp màn hình Những chỉ số mới của Apple nhằm tuân thủ chính sách ở Pháp - Ảnh chụp màn hình
Những chỉ số mới của Apple nhằm tuân thủ chính sách ở Pháp
Ảnh chụp màn hình
Một báo cáo của MacGeneration cho biết chỉ số này liên quan đến các quy định địa phương. Có năm tiêu chí khác nhau được sử dụng để xác định chỉ số cho mỗi thiết bị, bao gồm: Sự sẵn có của tài liệu (hướng dẫn sửa chữa, sử dụng và bảo trì cũng như khoảng thời gian mà thông tin này được cung cấp); khả năng tháo lắp (tính dễ thực hiện, việc dễ dàng tiếp cận các bộ phận linh kiện, các công cụ cần thiết, các bộ phận được cố định trong thiết bị); phụ tùng thay thế (thời gian sẵn có và thời gian giao hàng); giá phụ tùng thay thế (so với sản phẩm mới); các bản cập nhật phần mềm có sẵn, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật từ xa miễn phí và khả năng cài đặt lại thiết bị bằng phần mềm.
iPhone 12 mini đạt 6/10 về chỉ số khả năng sửa chữa, trong khi iPhone 11 đạt 4,6/10. Đối với máy Mac, M1 MacBook Air mới đạt 6,5/10 và MacBook Pro M1 đạt 5,6/10. Theo báo cáo, các thông tin như vậy đã trở thành bắt buộc ở Pháp do các vấn đề môi trường như một cách chống lãng phí.
Hiện tại chưa có các thông tin cho thấy Apple sẽ áp dụng một chỉ số tương tự ở các quốc gia khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU