Apple công bố watchOS 8 với nhiều tính năng mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại WWDC, Apple đã công bố bản cập nhật cho Apple Watch có tên watchOS 8 với một loạt tính năng mới gồm theo dõi nhịp hô hấp, ứng dụng Mindfulness mới để giúp người dùng thư giãn, cải tiến phát hiện ngã…
Nhiều tính năng mới hữu dụng được mang đến Apple Watch nhờ watchOS 8  /// Ảnh: Apple Nhiều tính năng mới hữu dụng được mang đến Apple Watch nhờ watchOS 8 - Ảnh: Apple
Nhiều tính năng mới hữu dụng được mang đến Apple Watch nhờ watchOS 8
Ảnh: Apple
Theo Neowin, ứng dụng Mindfulness mới là một phần mở rộng của ứng dụng Breathe cho phép người dùng thư giãn. Ứng dụng cũng bao gồm các tính năng và hình ảnh động mới để giúp người dùng thư giãn tốt hơn. Ngoài ra, Apple cũng đang giới thiệu các thói quen tập thể dục bao gồm thái cực quyền và pilate. Công ty cũng bổ sung một tính năng mới theo dõi nhịp hô hấp của một người và sẽ thông báo cho họ nếu nó nằm ngoài phạm vi bình thường.
Apple cũng đang giới thiệu một mặt đồng hồ mới sẽ sử dụng các bức ảnh được chụp qua chế độ dọc và văn bản chồng lên đó. Công ty sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh dòng chữ đằng sau hình ảnh. Hơn nữa, Apple cũng nâng cấp ứng dụng Photos trên watchOS. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ có thể chia sẻ ảnh trực tiếp thông qua ứng dụng Messages hoặc Mail.
Apple cũng đã tích hợp một số tính năng của iOS 15 vào watchOS 8, bao gồm chế độ lấy nét mới, cảnh báo lượng mưa vào giờ tới cũng như hỗ trợ hiển thị luôn bật cho Music, Maps và Calculator. watchOS 8 cũng cho phép người dùng đưa biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn viết tay và sử dụng núm kỹ thuật số ở bên cạnh để di chuyển con trỏ khi nhập tin nhắn.
Cuối cùng, Apple đã bổ sung hỗ trợ AirTags cho Find My, cho phép người dùng theo dõi các AirTags của họ bằng Apple Watch. Không chỉ vậy, Apple còn có kế hoạch hỗ trợ chìa khóa ô tô cho Apple Watch Series 6 có thể sử dụng dải băng thông siêu rộng (UWB).
Phiên bản beta dành cho nhà phát triển của watchOS 8 sẽ có sẵn cho các thiết bị đủ điều kiện ngay trong ngày hôm nay trước khi bản chính thức được triển khai vào cuối năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU