Apple có thể hợp tác Samsung sản xuất ống kính tiềm vọng cho iPhone 13

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dòng iPhone 12 mới chỉ có mặt trên thị trường trong một thời gian, những báo cáo liên quan đến mẫu iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi iPhone 13) đã bắt đầu xuất hiện.
Camera trên iPhone 13 sẽ có ống kính tiềm vọng từ Samsung?  ///  Ảnh: AppleInsider Camera trên iPhone 13 sẽ có ống kính tiềm vọng từ Samsung? - Ảnh: AppleInsider
Camera trên iPhone 13 sẽ có ống kính tiềm vọng từ Samsung?
Ảnh: AppleInsider
Một báo cáo từ DigiTimes tuyên bố Apple đang tìm cách hợp tác với các công ty Hàn Quốc cho ống kính tiềm vọng vì họ cố gắng tăng cường hiệu suất zoom quang trên iPhone 13. Mặc dù vẫn chưa được hoàn thiện nhưng báo cáo chỉ ra công ty đối tác này có thể là Samsung - vốn đã áp dụng kính tiềm vọng trên smartphone hàng đầu của mình cho phép phóng to 100X.
Được biết, một số smartphone hàng đầu trên thị trường hiện đi kèm với ống kính tiềm vọng để mang đến các tính năng chụp ảnh tốt hơn, bao gồm Galaxy S20 Ultra, Huawei P40 Pro, Vivo X50 Pro+, Oppo Find X2 Pro, Huawei Mate40 Pro…
Ở thời điểm hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy cả hai công ty đã đạt được thỏa thuận cho ống kính tiềm vọng này. Ngay cả khi Apple và Samsung hợp tác, vẫn còn phải xem liệu dòng iPhone 13 có được trang bị tính năng này hay không.
Một điểm thú vị khác có lợi cho Samsung là hãng đã mua lại Corephotonis chuyên phát triển công nghệ zoom cho smartphone. Công ty Israel đã kiện Samsung và Apple vì vi phạm bằng sáng chế đối với công nghệ zoom tele nhưng hiện đã được Samsung mua lại, công ty Hàn Quốc nắm giữ bằng sáng chế và Apple sẽ phải hợp tác để có được công nghệ này cho các sản phẩm của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU