Apple chi 45 triệu USD cho nhà sản xuất kính cường lực Corning

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa trích 45 triệu USD từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình vào nhà sản xuất kính Corning nhằm giúp đối tác mở rộng năng lực sản xuất trên khắp nước Mỹ.
Apple chi thêm khoản tiền lớn để Corning phát triển kính cho iPhone  /// Ảnh: AFP Apple chi thêm khoản tiền lớn để Corning phát triển kính cho iPhone - Ảnh: AFP
Apple chi thêm khoản tiền lớn để Corning phát triển kính cho iPhone
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, khoản tiền này cũng tài trợ cho việc R&D (nghiên cứu và phát triển) các công nghệ mới sáng tạo hỗ trợ độ bền và tuổi thọ sản phẩm lâu dài của Corning. Đáng chú ý khi đây chỉ là khoản đầu tư mới nhất trong chuỗi các khoản đầu tư mà Apple đã thực hiện vào Corning. Trước đó, Quỹ Sản xuất Tiên tiến đã đầu tư 450 triệu USD vào Corning trong 4 năm qua.
Corning là công ty chuyên sản xuất các tấm kính cho smartphone và được biết đến nhiều nhất với thương hiệu Gorilla Glass. iPhone đã sử dụng kính do Corning sản xuất kể từ khi iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2007, vì vậy việc Apple coi Corning là một đối tác thân thiết đáng để đầu tư không phải là điều quá ngạc nhiên. Một phần trong số tiền đầu tư đó đã được dùng cho sự phát triển của Ceramic Shield, một loại màn hình gốm thủy tinh đã ra mắt lần đầu tiên trên dòng iPhone 12.
Trước đó, Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple cũng đã đầu tư 410 triệu USD vào công ty sản xuất công nghệ laser sử dụng trong Face ID và máy quét LiDAR của iPhone, II-VI. Khoản đầu tư cụ thể đó sẽ giúp II-IV tăng năng lực sản xuất trên cả nước.
Với các kế hoạch được Apple nêu chi tiết vào cuối tháng 4, chúng ta có thể sẽ nghe về nhiều khoản đầu tư hơn của Quỹ Sản xuất Tiên tiến trong tương lai gần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU