Apple bán hơn 6 triệu máy Mac trong quý 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ước tính mới từ Gartner cho biết Apple đã bán được hơn 6 triệu máy Mac trong quý 2/2021, tăng mạnh so với con số 5 triệu máy cùng kỳ năm 2020.
Số lượng máy tính Mac của Apple tăng so với cùng kỳ năm trước /// Ảnh: Reuters Số lượng máy tính Mac của Apple tăng so với cùng kỳ năm trước - Ảnh: Reuters
Số lượng máy tính Mac của Apple tăng so với cùng kỳ năm trước
Ảnh: Reuters
Theo Apple Insider, báo cáo của Gartner gần như tương tự với những con số của IDC công bố trước đó. Gartner ước tính có tổng cộng 6.086.000 máy Mac đã được bán trong quý 2, nhiều hơn một triệu máy so với con số 5.086.000 trong quý 2/2020. Thị phần của Apple ở mảng PC trên toàn thế giới cũng tăng từ 7,4% lên 8,5%.
Nhìn chung, Gartner ước tính có 71,6 triệu PC đã được bán trên toàn thế giới, tăng trưởng 4,6%. Con số này bao gồm cả các máy tính Windows và Mac, không tính đến các thiết bị Chromebook hoặc iPad.
Mikako Kitagawa của Gartner cho biết, “sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và những hạn chế về nguồn cung linh kiện sau đó đã kéo dài thời gian giao hàng cho một số mẫu PC lên tới 120 ngày. Điều này đã dẫn đến việc tăng giá nguyên vật liệu mà các nhà cung cấp đã chuyển phần tăng giá này cho người dùng cuối".
Gartner cũng dự báo tình trạng thiếu hàng và giá cao hơn sẽ tiếp tục diễn ra. Kitagawa nhấn mạnh "trong tương lai, giá tăng có thể tiếp tục làm giảm nhu cầu PC trong vòng 6 đến 12 tháng tới".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU