Apple bán được 1,2 tỉ máy iPhone sau 10 năm ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cuộc họp sau báo cáo tài chính quý 2/2017, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ rằng đã có tổng cộng 1,2 tỉ iPhone được bán ra kể từ khi thiết bị mang tính biểu tượng này ra mắt vào tháng 6.2007.
Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 đã làm thay đổi thế giới smartphone  /// Ảnh: Apple Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 đã làm thay đổi thế giới smartphone - Ảnh: Apple
Chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007 đã làm thay đổi thế giới smartphone
Ảnh: Apple
Theo PhoneArena, vào thời điểm này năm ngoái, Apple thông báo rằng công ty đã bán được 1 tỉ smartphone kể từ năm 2007. Điều đó có nghĩa là trong năm qua, 200 triệu iPhone đã được bán ra.
Ông Cook chỉ ra rằng doanh số bán iPhone hiện nay khá ấn tượng, đặc biệt ở phân khân khúc cao cấp. Doanh số bán hàng iPhone 7 Plus vượt mặt iPhone 6S Plus - chiếc smartphone hàng đầu của công ty vào năm 2015.
“Kết quả kinh doanh iPhone là rất ấn tượng, với nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc cao cấp khi iPhone 7 là iPhone phổ biến nhất của chúng tôi và doanh thu iPhone 7 Plus đã tăng đáng kể so với iPhone 6S Plus trong quý 2 năm ngoái. Gia đình iPhone 7 Plus đã tăng trưởng mạnh với 2 con số mỗi năm”, CEO Tim Cook nói.
Nhằm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt thị trường, Apple sẽ cho phát hành chiếc iPhone 8 (tên tạm gọi) với rất nhiều điều hấp dẫn. iPhone 8 được cho sẽ trở thành điện thoại đầu tiên của Apple trang bị màn hình OLED với thiết kế gần như không viền.
Các thông tin ban đầu cũng cho biết máy sẽ không có nút Home, tích hợp máy quét 3D đặc biệt cho chức năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa và xác minh nhận dạng. Công nghệ này thay thế cho máy quét vân tay Touch ID - tính năng mà Apple hy vọng có thể nhúng dưới màn hình cảm ứng nhưng bất thành, ít nhất ở thời điểm hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU