Áo lớp tuổi học trò

0
Câu chuyện về áo lớp đang “chiếm sóng” các diễn đàn, Fan Page của giới học trò.

 Áo lớp tuổi học trò 1

Áo lớp tuổi học trò 2
Áo lớp là một phần của tuổi học trò, nhưng đừng quá phản cảm với những slogan "nổi loạn" như thế này (ảnh dưới) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đẹp, độc, sáng tạo

Khi năm học sắp sửa kết thúc, áo lớp trở thành một phần không thể thiếu trong giới học sinh. Trên Fan Page các trường THPT dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), ĐH Ngoại thương (cơ sở TP.HCM), THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi)…, các thành viên cho biết lớp mình rục rịch chuẩn bị đặt áo lớp.

Theo đó, hàng loạt mẫu thiết kế được đăng tải khiến nhiều người bấm like khí thế bởi slogan in trên áo lớp không chỉ sáng tạo, hài hước, thú vị mà còn kèm theo thông điệp động viên, thể hiện sự quyết tâm, tình bạn đoàn kết rất dễ thương, đậm chất học trò.

Các thành viên thi nhau khoe slogan của lớp mình. Nếu như Kim Yến, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), nhận được cả trăm lượt like với mẫu áo lớp in slogan "Lớp mình là số 2. Không ai là số 1", thì dòng chữ "Life can take me out of 11B9, but can't take 11B9 out of me" (Cuộc sống có thể mang tôi khỏi lớp 11B9, nhưng không thể mang lớp 11B9 ra khỏi tôi) trên áo lớp của Phan Bảo, học sinh Trường THPT Bình Sơn cũng được hàng trăm thành viên khen tặng.

Ngoài ra, cũng tại các diễn đàn, Fan Page, các thành viên giới thiệu, chia sẻ cho nhau những câu slogan hay, những mẫu thiết kế áo lớp thịnh hành, ý tưởng làm áo lớp vừa đẹp vừa độc, để khảo sát ý kiến trước khi quyết định đặt in. “Khó lựa chọn quá”, Minh Tuyết phân vân trên diễn đàn tranphuht.com/for@um khi có quá nhiều slogan hay, như: "Như chưa hề có cuộc chia tay", "Tôi yêu lớp tôi", "Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó", "Nothing is impossible with B8" (Với B8, không gì là không thể), "I can't, you can't, but we can" (Tôi không thể, bạn không thể, nhưng với tất cả chúng ta thì có thể)...  

Đừng phản cảm !

Một thành viên Facebook đang là học sinh một trường ở H.Bù Gia Mập (Bình Phước) đăng ảnh áo lớp của mình với dòng chữ: “Tao yêu lớp tao, làm sao phải xoắn", tưởng chừng sẽ được ngồi đếm like, tự hào có áo lớp “không đụng hàng”, nhưng thực tế bị nhiều người chỉ trích.

Trên diễn đàn forum.ueh.vn, các thành viên cũng phản ánh tình trạng nhiều lớp vì muốn thể hiện bản sắc riêng đã sử dụng những câu từ không thể chấp nhận, mang nội dung phản cảm, trái ngược với tuổi học trò như: "Warning: QTDN K12 is here… Go out… plzzzz” (Cảnh báo: dân lớp quản trị doanh nghiệp khóa 12 đang ở đây, hãy đi chỗ khác chơi), "Mất ngủ vì không có đối thủ", "Thật là mệt mỏi vì lớp tớ quá giỏi", "Nóng như thế này thì làm sao phải mặc", "Hiền nhưng mà đụng tới thì hơi bị phiền", "Ngực lép nhưng tinh thần thép"...

Ngọc Huyền, sinh viên Trường ĐH Văn Hiến, cho biết lớp mình có áo đồng phục mang dòng chữ "F.U.C.K". "Tuy nghĩa thật là từ viết tắt của Friendship U Can Keep (Giữ mãi tình bạn), nhưng mình chẳng bao giờ dám mặc", Huyền than thở.

Vậy nên, nhiều dân mạng đóng góp rằng trước khi làm áo, các lớp hãy cân nhắc thật kỹ để không tạo ra những câu slogan "nổi loạn" khiến mọi người xung quanh khó chịu .

Ông Trần Đình Hòa, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn, cho rằng với học sinh, áo lớp là kỷ vật, chứa đựng tình cảm bạn bè chân thành, là nét đẹp của tuổi học trò. Thế nên có lẽ không một giáo viên nào cấm cản học sinh in áo. Tuy nhiên để có được áo nổi bật, thu hút, thể hiện cá tính của lớp, không nên in những slogan gây sốc, những tiếng lóng hay ngôn từ phản cảm.

Bình luận

“Mỗi lần định làm áo lớp là mọi người lại cãi vã lẫn nhau, bác bỏ ý tưởng của người khác, chẳng ai chịu ai. Nên đến giờ cũng chẳng có”. (Thuan Nguyen/Facebook).

“Học sinh nên làm áo lớp để lưu giữ một thời học tập cùng nhau, và thể hiện tình đoàn kết của lớp. Không ai cấm đăng slogan gì, nhưng cần cân nhắc kỹ, đừng quá phản cảm gây xốn mắt mọi người”. (vuvietphuong/hsgs.edu.vn/forum)

“Áo lớp là một phần của thời học sinh. Nhưng thật buồn khi nhiều lớp, vì mong muốn "độc, lạ", thể hiện cá tính... mà vô tình biến áo lớp chứa những phát ngôn, tuyên ngôn, slogan gây sốc, trở thành trò cười cho mọi người”. (Renna Nguyen/Facebook)

“Trong trường mình có nhiều lớp gây sốc khi đồng loạt mặc áo lớp đính kèm những dòng chữ "rất lố" là "Nhìn cái gì mà nhìn" khiến mình khó chịu vô cùng”. (Mạnh Vũ/tranphuht.com)

Nhật Hạ

>> Những chiếc áo... "biết nói
>> Ngộ nghĩnh tuổi học trò
>> Thay lời muốn nói dành cho tuổi học trò
>> Trở về tuổi học trò
>> Lối mòn phim tuổi học trò
>> Nhà sáng chế tuổi học trò  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU