Animal Crossing giúp tăng doanh số Nintendo bất chấp Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Doanh số Nintendo Switch tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái khi công ty bán ra 3,29 triệu máy, mặc dù hoạt động sản xuất đã bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.
Animal Crossing: New Horizons đã giúp thúc đẩy doanh số máy chơi game Switch của Nintendo  /// Ảnh: Nintendo Animal Crossing: New Horizons đã giúp thúc đẩy doanh số máy chơi game Switch của Nintendo - Ảnh: Nintendo
Animal Crossing: New Horizons đã giúp thúc đẩy doanh số máy chơi game Switch của Nintendo
Ảnh: Nintendo
Theo TheVerge, tựa game Animal Crossing: New Horizons được đánh giá là lý do chính giúp doanh số Switch đạt được như hiện tại. Báo cáo cũng cho thấy Nintendo đã bán ra được 11,77 triệu bản tính đến cuối ngày 31.3. Công ty cho biết thêm New Horizons thực sự đã bán được 13,41 triệu bản trong 6 tuần đầu tiên và giúp nó vượt qua Pokémon Let's Go! ở vị trí số 6.
Số liệu bán hàng tại Nhật Bản cũng cho thấy New Horizons là một thành công lớn cho Nintendo. Trò chơi đã bán được nhiều nhất trong ba ngày đầu tiên so với bất kỳ tựa game Animal Crossing hay Nintendo Switch nào khác cho đến nay, từ đó gián tiếp thúc đẩy doanh số Switch lên mức cao nhất.
Nhìn chung, Nintendo đã xuất xưởng hơn 21 triệu máy chơi game Switch trong năm tài chính này, dễ dàng vượt qua mức dự đoán trước đó là 18 triệu và nâng tổng doanh số toàn thế giới của nó lên 55,77 triệu chiếc, cao hơn nhiều so với 20 triệu chiếc 3DS. Nintendo dự đoán họ sẽ xuất xưởng thêm khoảng 19 triệu máy Switch trong năm tài chính hiện tại, kết thúc vào ngày 31.3.2021.
Doanh thu cả năm của Nintendo tăng 9% so với cùng kỳ, lên 12,3 tỉ USD, nhưng công ty dự báo sẽ quay trở lại mức 2019 cho năm tài chính sắp tới. Theo Nintendo, nếu tác động của Covid-19 bị kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn có thể làm gián đoạn việc cung cấp sản phẩm của công ty. Bên cạnh đó, việc nhân viên không thể quay trở lại văn phòng làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tương lai.
Cuối cùng, Nintendo đang lên kế hoạch cung cấp tựa game mới cho Switch vào cuối tháng này, và đó là phiên bản làm lại của Xenoblade Chronicles dành cho Wii RPG trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU