Anh xem xét phát triển tiền điện tử riêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh - Bank of England (BoE) - thông báo họ đang xem xét việc tạo ra một loại Central Bank Digital Currency (CBDC - tiền điện tử ngân hàng trung ương).
CBDC được hướng đến trở thành đồng tiền điện tử của riêng Vương quốc Anh  /// Ảnh: Reuters CBDC được hướng đến trở thành đồng tiền điện tử của riêng Vương quốc Anh - Ảnh: Reuters
CBDC được hướng đến trở thành đồng tiền điện tử của riêng Vương quốc Anh
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, để quyết định xem có muốn đi theo con đường này hay không, BoE đã thành lập Nhóm đặc nhiệm CBDC để tìm hiểu về chủ đề này. Lực lượng mới sẽ phải điều tra một số điều, bao gồm mục tiêu, trường hợp sử dụng, cơ hội và rủi ro của một CBDC. Nhóm này sẽ giám sát sự phát triển của CBDC trên phạm vi quốc tế để đảm bảo Vương quốc Anh luôn đi đầu trong đổi mới. Nhóm cũng sẽ hướng dẫn việc thiết kế CBDC để đảm bảo nó đáp ứng các mục tiêu của BoE, và nó sẽ “hỗ trợ một đánh giá chặt chẽ và toàn diện về trường hợp tổng thể cho một CBDC ở Vương quốc Anh”.
BoE cho biết, chính phủ vẫn chưa cam kết thành lập CBDC ở Vương quốc Anh nhưng sẽ tham gia với các bên liên quan về lợi ích, rủi ro và tính thực tiễn của việc giới thiệu CBDC. Nếu CBDC được giới thiệu, nó sẽ hướng tới mục đích sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp, nhưng tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng hơn là thay thế chúng.
Đứng đầu nhóm đặc nhiệm sẽ là Phó thống đốc về ổn định tài chính tại BoE Jon Cunliffe và Tổng giám đốc dịch vụ tài chính của Kho bạc Katharine Braddick. Ngoài nhóm chuyên trách, Diễn đàn Gắn kết CBDC cũng được thành lập để thu hút các bên liên quan cấp cao và lấy ý kiến về các vấn đề phi kỹ thuật liên quan đến CBDC và Diễn đàn Công nghệ CBDC đã được thành lập để thu thập thông tin đầu vào về các khía cạnh công nghệ của CBDC từ một phần của chuyên môn và quan điểm.
Ngân hàng Trung ương Anh không đưa ra mốc thời gian cho dự án này nhưng một số quốc gia khác đã bắt đầu xem xét CBDC từ một trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU