Anh sẽ phạt nặng các công ty công nghệ không bảo vệ trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các công ty phát triển công nghệ cho trẻ em sẽ cần phải thiết kế lại triệt để hệ thống của họ sau khi Vương quốc Anh đưa ra những tiêu chuẩn bảo mật mới.
Các công ty tại Vương quốc Anh phải ý thức hơn trong việc bảo vệ trẻ nhỏ  /// Ảnh: AFP Các công ty tại Vương quốc Anh phải ý thức hơn trong việc bảo vệ trẻ nhỏ - Ảnh: AFP
Các công ty tại Vương quốc Anh phải ý thức hơn trong việc bảo vệ trẻ nhỏ
Ảnh: AFP
Theo Engadget, bộ quy tắc ứng xử mới của Văn phòng Thông tin Vương quốc Anh bao gồm tất cả mọi thứ, từ các nền tảng truyền thông xã hội đến các nhà sản xuất đồ chơi kết nối internet. Và nếu không tuân thủ các quy tắc mới, dự kiến có hiệu lực vào năm 2021, sẽ chứng kiến các khoản phạt nặng được đưa ra.
“Quy tắc thiết kế phù hợp với lứa tuổi” của bộ quy tắc chứa 15 nguyên tắc thiết kế chung mà các công ty sẽ cần phải đáp ứng để bảo vệ trẻ em. Về cơ bản, các công ty không còn được phép nhắm mắt làm ngơ việc bảo vệ trẻ em trên các dịch vụ này, bán quảng cáo dựa vào dữ liệu trẻ nhỏ. Thay vào đó, các công ty phải bảo vệ sự riêng tư của những đứa trẻ này.
Các nguyên tắc này bao gồm việc đặt bảo vệ quyền riêng tư cao nhất có thể ở trạng thái mặc định và đảm bảo định vị địa lý được tắt theo tiêu chuẩn. Nếu người dùng muốn tạo một thiết bị hỗ trợ GPS, họ sẽ cần chứng minh rằng có đủ lý do để sử dụng dịch vụ định vị và được sự đồng ý. Các quy tắc cũng nghiêm cấm sử dụng các kỹ thuật để buộc người dùng đồng ý trong những trường hợp này.
Ngoài ra, các nhà cung cấp sẽ cần phải chủ động hành động để truy tìm nội dung có thể dẫn đến lạm dụng tình dục hay tự làm hại bản thân. Hoặc ít nhất duy trì một hệ thống báo cáo và nhận dạng đầy đủ để đảm bảo rằng nội dung đó không xuất hiện trên nền tảng.
Nếu các công ty bị phát hiện vi phạm, họ có thể bị phạt khoản tiền lên đến 22,1 triệu USD hoặc 4% doanh thu tùy theo mức nào cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU