Android TV sẽ sớm nhận ra giọng nói chính xác của người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Google từng nói rằng tính năng Voice Match của Assistant sẽ đến với nhiều loa và màn hình thông minh hơn trong tương lai gần, nhưng điều đó có thể bao gồm cả TV.
Tính năng mới giúp việc tương tác bằng giọng nói với Android TV dễ dàng hơn  /// Ảnh: AFP Tính năng mới giúp việc tương tác bằng giọng nói với Android TV dễ dàng hơn - Ảnh: AFP
Tính năng mới giúp việc tương tác bằng giọng nói với Android TV dễ dàng hơn
Ảnh: AFP
9to5Google phát hiện ra mã cho biết Voice Match đang hoạt động với Android TV. Mặc dù không chắc chắn cách hoạt động có thay đổi so với các nền tảng khác hay không nhưng thật dễ dàng để thấy những lợi thế sẽ đến với người dùng. Về cơ bản, nó có thể giúp người dùng Android TV khởi chạy trực tiếp vào hồ sơ Netflix thay vì phải thực hiện các lựa chọn trên màn hình.
Được biết, Voice Match là chức năng của trợ lý ảo Google Assistant cho phép thiết bị hỗ trợ có thể nhận biết được giọng và ngôn ngữ của người nói. Từ đó, nó sẽ phản hồi thông tin bằng chính ngôn ngữ dễ hiểu của người nói, cũng như nó chỉ làm theo hiệu lệnh của giọng người nói thiết lập trên Voice Match.
Sự xuất hiện của Voice Match trên Android TV là đáng xem trong bối cảnh Google được đồn là đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị Android TV mới có tên Sabrina. Điều này càng ý nghĩa hơn cho việc tích hợp Stadia. TV thường là một trong những trường hợp cần đến tính năng hỗ trợ nhiều người dùng, và nhiều giọng nói sẽ giúp trải nghiệm của người dùng dễ dàng hơn nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU