Android sắp có tính năng chia sẻ tương tự AirDrop của iOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nearby Sharing - tính năng chia sẻ tập tin không cần chạm ở tầm gần rò rỉ từ một video phát triển của nền tảng này.
“Nearby” xuất hiện trong video dành cho nhà phát triển của Google /// Ảnh chụp màn hình “Nearby” xuất hiện trong video dành cho nhà phát triển của Google - Ảnh chụp màn hình
“Nearby” xuất hiện trong video dành cho nhà phát triển của Google
Ảnh chụp màn hình
Tính năng chia sẻ file Android Beam cuối cùng cũng có “kẻ kế nhiệm” trong tương lai gần khi một trong những video dành cho nhà phát triên của Google vừa đăng trên YouTube cho thấy lựa chọn chia sẻ tập tin giữa các máy Android trong khu vực gần nhau.
Theo AndroidPolice, tên và vị trí trong danh mục chia sẻ xuất hiện ở video rõ ràng liên quan tới tính năng Nearby Sharing từng được đề cập tới từ năm ngoái.
Chi tiết xung quanh tính năng mới từng được nhắc tới hơn một năm trước, mang tên “Fast Share” khi còn trong giai đoạn phát triển. Sau đó, Google đổi tên tính năng này thành “Nearby Sharing”. Hồi đầu năm nay, diễn đàn XDA Developers đã thử nghiệm tính năng này ở giai đoạn phát triển và nhận thấy hệ thống chia sẻ file giống AirDrop này có tốc độ nhanh hơn nhiều so với giải pháp của đối thủ.
Video của Google không cho thấy rõ cách Nearby Sharing hoạt động. Bên cạnh đó, đây có thể chỉ là một phiên bản thử nghiệm và kết quả thực sự khi tính năng này ra mắt có thể khác nhiều so với những gì mọi người biết hiện nay. Tuy vậy, Nearby Sharing có thể sẽ sớm ra mắt và gần nhất là cơ hội xuất hiện cùng Android 11 chính thức vào cuối mùa hè năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU