Android 10: Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi chỉ cần quét mã QR

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thật bất tiện khi mỗi lần đăng nhập Wi-Fi đều bị hỏi đi hỏi lại mật khẩu hoặc vô tình quên. Tuy nhiên điều phiền phức này không cần tới nữa khi Android 10 có thể xử lý thay cho bạn bằng mã QR.
Android 10 cho phép chia sẻ mật khẩu Wi-Fi qua mã QR /// Ảnh: Chụp màn hình Android 10 cho phép chia sẻ mật khẩu Wi-Fi qua mã QR - Ảnh: Chụp màn hình
Android 10 cho phép chia sẻ mật khẩu Wi-Fi qua mã QR
Ảnh: Chụp màn hình
Với bản cập nhật mới mà Google vừa phát hành dành cho Android 10 có thêm chức năng cho phép tạo ra mã QR với thông tin đăng nhập mật khẩu Wi-Fi của mình. Đây là chức năng cho phép người dùng nhanh chóng quét bằng camera điện thoại để đăng nhập. Với những tính năng mới trong Android 10 có thể nói quét mã QR để chia sẻ mật khẩu Wi-Fi là tính năng tốt nhất và đáng được sử dụng đến thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên, thời gian tiếp theo người dùng Android có thể tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện chia sẻ Wi-Fi bằng cách tương tự, nhưng những ứng dụng đó có thể yêu cầu người dùng nhập thông tin thủ công như một phần thiết lập ban đầu.
Đơn giản hơn hết với Android 10, chỉ cần nhấn vào nút cài đặt Wi-Fi của bạn để tạo mã QR và chia sẻ. Sau đó mở ứng dụng camera quét mã và nhấn để tham gia. Quá trình này dựa trên tiêu chuẩn Wi-Fi EaSy Connect của liên minh Wi-Fi để chia sẻ thông tin mạng với mã QR.
Không dừng lại ở đó Android 10 cũng sẽ cho phép người dùng thêm các thiết bị cần thiết, thiết bị nhà thông minh, bao gồm thiết bị kết nối Internet, vào mạng Wi-Fi mà người dùng quản lý. Thông qua mã QR trên nhãn dán hoặc hiển thị bạn quét bằng ứng dụng camera Android. Lưu ý rằng thiết bị cần hỗ trợ chuẩn Wi-Fi Easy Connect để có thể hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU