AMD ngừng hỗ trợ driver đồ họa 32-bit cho hệ điều hành Windows

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

AMD vừa đưa ra thông báo sẽ giảm hỗ trợ phiên bản 32-bit của hệ điều hành Windows, trong các bản cập nhật trình điều khiển (driver) dành cho card đồ họa của hãng trong thời gian tới.
Nền tảng 32-bit dần bị các hãng lớn bỏ rơi /// Ảnh: WSJ Nền tảng 32-bit dần bị các hãng lớn bỏ rơi - Ảnh: WSJ
Nền tảng 32-bit dần bị các hãng lớn bỏ rơi
Ảnh: WSJ
Theo Neowin, AMD đã thông báo quyết định của hãng trên website 4Gamer của Nhật Bản và sự thay đổi này cho phép AMD dành các tài nguyên kỹ thuật có giá trị để phát triển các tính năng mới và cải tiến cho các sản phẩm đồ họa dựa trên các hệ điều hành Windows x64-bit mới nhất.
Người dùng có thể tiếp tục sử dụng trình điều khiển 32-bit hiện có. Tuy nhiên, đối với những người đam mê chơi game và muốn tiếp tục nhận được các tính năng và hiệu suất tốt nhất của Radeon Software, AMD khuyên họ nên cân nhắc nâng cấp lên hệ điều hành Windows 64-bit.
Đối thủ của AMD là Nvidia cũng đã công bố kết thúc hỗ trợ cho các phiên bản 32-bit của hệ điều hành Windows vào tháng 4.2018. Công ty cũng hứa hẹn cập nhật bảo mật cho những người bị ảnh hưởng đến tháng 1.2019 nhưng không có tính năng mới nào được thêm vào.
Tin tức này thực tế không gây ảnh hưởng lớn đến đa số người dùng khi các máy tính 32-bit ngày càng trở nên hiếm hoi. Theo số liệu khảo sát các game thủ mới nhất từ Steam phát hành tháng trước, các hệ thống 32-bit chỉ chiếm khoảng 2% người dùng trên các nền tảng Windows XP, 7, 8, 8.1 và 10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU