Amazon được cấp phép cho thiết bị theo dõi giấc ngủ người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) mới đây đã cấp phép cho Amazon.com sử dụng cảm biến radar để cảm nhận chuyển động và kích hoạt các chức năng theo dõi giấc ngủ không tiếp xúc.
Amazon đang đẩy mạnh nhiều nỗ lực vào lĩnh vực y tế /// Ảnh: Bloomberg Amazon đang đẩy mạnh nhiều nỗ lực vào lĩnh vực y tế - Ảnh: Bloomberg
Amazon đang đẩy mạnh nhiều nỗ lực vào lĩnh vực y tế
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, Amazon vào ngày 22.6 đã đề nghị FCC cho phép tiếp thị một thiết bị sử dụng sóng radar. Thiết bị sử dụng công nghệ ghi lại chuyển động ba chiều cho phép người dùng điều khiển các tính năng thông qua các cử chỉ và chuyển động đơn giản.
Amazon cho biết khả năng này có thể giúp những người bị khiếm khuyết về khả năng vận động, giọng nói hoặc xúc giác và nó có thể hỗ trợ theo dõi giấc ngủ với độ chính xác cao.
“Việc sử dụng cảm biến Radar trong theo dõi giấc ngủ có thể cải thiện nhận thức và quản lý chất lượng giấc ngủ, do đó có thể tạo ra những lợi ích sức khỏe đáng kể cho nhiều người Mỹ. Cảm biến radar sẽ cho phép người tiêu dùng nhận ra các vấn đề tiềm ẩn về giấc ngủ”, Amazon cho biết trong hồ sơ của mình.
Amazon không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Công ty đã không mô tả đầy đủ về thiết bị trong hồ sơ của mình nhưng nói nó sẽ không phải là thiết bị di động. FCC trước đó đã cấp quyền tương tự cho hệ thống radar của Google để cho phép điều khiển không chạm đối với điện thoại thông minh Pixel.
Amazon đang đẩy mạnh lĩnh vực y tế và sức khỏe với thiết bị đeo tay Halo của mình. Thiết bị tìm cách đo lượng mỡ cơ thể và âm trong giọng nói nhưng thiết bị này đã bị một số nhà phê bình chỉ trích.
Công ty từ lâu phát triển công nghệ cho phép khách hàng điều khiển thiết bị bằng cách sử dụng tay hoặc các cử chỉ khác. Chức năng này là một đặc điểm bán hàng nổi bật của chiếc điện thoại thông minh Fire xấu số và cũng đã xuất hiện trong các bằng sáng chế liên quan đến loa thông minh Echo của Amazon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU