Amazon chung tay Facebook chống video giả mạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đó, Facebook đã cung cấp khoảng 5.000 mẫu video deepfake để hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu nhằm chống lại các video giả mạo.
Ngay cả CEO Facebook cũng có thể trở thành nạn nhân của công nghệ giả mạo deepfake  /// Ảnh: New York Times Ngay cả CEO Facebook cũng có thể trở thành nạn nhân của công nghệ giả mạo deepfake - Ảnh: New York Times
Ngay cả CEO Facebook cũng có thể trở thành nạn nhân của công nghệ giả mạo deepfake
Ảnh: New York Times
Theo Engadget, Facebook sẽ có thêm đồng minh trong sứ mệnh chống lại các video giả mạo dựa trên công nghệ deepfake, đó là Amazon. Cụ thể, dịch vụ Amazon Web Services (AWS) sẽ tham gia chương trình Deepfake Detection Challenge (DFDC) - một dự án thách thức để phát hiện deepfake với tư cách là đối tác kỹ thuật và là thành viên của ủy ban giám sát cuộc thi. Theo đó, AWS sẽ cung cấp các chuyên gia máy học để hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật, bên cạnh khoản tiền 1 triệu USD dưới dạng tín dụng trong tài khoản AWS cho các nhóm nếu họ cần sử dụng dịch vụ đám mây này để hoàn thành thử thách.
Để hỗ trợ các ứng viên tham gia cuộc thi, Facebook hiện đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu một số mẫu mà họ cần để giúp phát hiện ra các lỗ hổng của deepfake, với khoảng 5.000 video mẫu trong số hơn 100.000 video được tạo từ công nghệ deepfake dành cho cuộc thi, Facebook sẽ cung cấp đầy đủ số video deepfake còn lại khi chính thức khởi động vào tháng 12 tới.
Ngoài Facebook và Amazon, DFDC còn có sự hỗ trợ của một loạt tên tuổi lớn bao gồm Microsoft, MIT, New York Times và Đại học Oxford. Tuy nhiên, việc AWS gia nhập vào liên minh này cho thấy mối quan tâm về giả mạo video tinh vi bằng công nghệ máy học deepfake đang được quan tâm sát sao, bởi nó là khởi nguồn cho các tin tức giả mạo và những hành vi “thay đen đổi trắng” bao gồm cả tống tiền trong tương lai, khi công nghệ này tiến bộ hơn theo hướng tiêu cực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU