Amazon, Alphabet và Salesforce đầu tư khủng vào Databricks

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Databricks, công ty khởi nghiệp chuyên xử lý và phân tích dữ liệu lớn cho biết đã huy động thêm được gần 1 tỉ USD tiền mặt từ một số nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng.
Phần mềm Databricks giúp các công ty chuẩn bị dữ liệu cho các mô hình phân tích và trí tuệ nhân tạo /// Ảnh chụp màn hình CNBC Phần mềm Databricks giúp các công ty chuẩn bị dữ liệu cho các mô hình phân tích và trí tuệ nhân tạo - Ảnh chụp màn hình CNBC
Phần mềm Databricks giúp các công ty chuẩn bị dữ liệu cho các mô hình phân tích và trí tuệ nhân tạo
Ảnh chụp màn hình CNBC
Theo CNBC, Amazon Web Services, liên doanh CapitalG của Alphabet và Salesforce Ventures đều tham gia đầu tư vào Databricks. Microsoft đầu tư vào Databricks trước đó cũng tiếp tục tham gia vào vòng đầu tư mới này.
Databricks trở nên nổi tiếng vì đã giúp các công ty triển khai một phiên bản Apache Spark, giải pháp thay thế cho công nghệ Hadoop để lưu trữ nhiều loại dữ liệu khác nhau với số lượng lớn. Nó có thể giúp dọn dẹp dữ liệu trong các phần mềm trực quan hóa dữ liệu như Tableau thuộc sở hữu của Salesforce. Phần mềm Databricks cung cấp cho các công ty một cách đơn giản để chạy loại phần mềm này mà không phải lo lắng về việc cấu hình và cập nhật. Databricks cũng giúp các tổ chức triển khai mô hình trí tuệ nhân tạo dễ dàng hơn.
Thương vụ này giúp Databricks được định giá ở mức 28 tỉ USD và cho thấy ba nhà cung cấp đám mây hàng đầu của Mỹ nhận ra Databricks đại diện cho một cơ hội tương tự như Snowflake, một công ty khác có phần mềm đám mây giúp các công ty quản lý dữ liệu. Snowflake đã huy động được gần 500 triệu USD với mức định giá 12,4 tỉ USD một năm trước, trước khi công khai vào tháng 9 năm ngoái với mức định giá gấp đôi. Với khoản đầu tư mới nhất, Databricks đã vượt qua được mức định giá của Snowflake.
Giám đốc điều hành Databricks Ali Ghodsi cho biết công ty nhắm mục tiêu huy động được 200 triệu USD, nhưng con số đó tăng lên khi nhiều bên muốn đầu tư vốn vào công ty. Ông cho biết 800 triệu USD mà công ty huy động được sẽ được sử dụng cho các cơ hội mua bán và sáp nhập nhằm tìm kiếm tài năng, chi cho việc thiết lập khái niệm Lakehouse, mở rộng ra quốc tế, đồng thời mở rộng đội ngũ kỹ sư của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU