Alphabet muốn bán bộ phận hình ảnh vệ tinh Terra Bella

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Alphabet - công ty mẹ của Google, sẽ bán bộ phận hình ảnh vệ tinh Terra Bella của mình cho công ty đối thủ Planet.
Planet có những chiến lược lớn sắp tới sau thương vụ mua Terra Bella /// Ảnh chụp màn hình Planet có những chiến lược lớn sắp tới sau thương vụ mua Terra Bella - Ảnh chụp màn hình
Planet có những chiến lược lớn sắp tới sau thương vụ mua Terra Bella
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, bộ phận hình ảnh vệ tinh của Alphabet có tên gọi Terra Bella, tiền thân là công ty Skybox Imaging bị Google thâu tóm vào năm 2014 trong một thương vụ tốn kém 500 triệu USD.
Bộ phận này chuyên phát triển và đã phóng thành công 7 vệ tinh có khả năng chụp được những hình ảnh chất lượng cao về hành tinh của chúng ta. Các hình ảnh này không chỉ được dùng để cập nhật và nâng cấp cho Google Maps mà còn được Google bán cho các bên thứ ba.
Trong chiến lược sắp tới, Alphabet sẽ bán bộ phận này cho công ty đối thủ là Planet, nhưng đồng thời sẽ mua lại các dữ liệu bản đồ từ các công ty khác trong tương lai. Ngoài ra, một vài nhân sự của Terra Bella sẽ chuyển qua đầu quân cho Planet như một phần thương vụ này, trong khi phần còn lại đảm nhận những vị trí mới ở Google.
Động thái này báo hiệu một tham vọng lớn của Planet, trong khi đó Alphabet giảm đi những kế hoạch táo bạo về truy cập internet qua vệ tinh mà thay vào đó, hãng đổi chiến lược sang đầu tư vào những công ty khác hoạt động trong cùng lĩnh vực với Terra Bella.
Vào tháng 10 vừa qua, Alphabet cũng đã cắt giảm khoảng 9% nhân sự từ dịch vụ internet tốc độ nhanh Fiber của hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU