Alphabet hợp tác các ông lớn viễn thông đẩy mạnh internet tốc độ cao

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Loon của Alphabet đã hợp tác với một số đại gia trong ngành viễn thông để thành lập Liên minh HAPS - một nhóm dành cho việc thúc đẩy sử dụng các phương tiện truy cập internet.
Dự án Loon nổi bật với những quả bóng bay truyền internet trên không  /// Ảnh: Medium Dự án Loon nổi bật với những quả bóng bay truyền internet trên không - Ảnh: Medium
Dự án Loon nổi bật với những quả bóng bay truyền internet trên không
Ảnh: Medium
Theo Engadget, hầu hết các đồng minh trong liên minh HAPS là các đại gia viễn thông như Deutsche Telekom, SoftBank, Bharti Airtel, China Telecom và Telefonica. Bên cạnh đó còn có một số nhà sản xuất thiết bị như Airbus, AeroVironment, Ericsson, Intelsat và Nokia.
Liên minh sẽ thúc đẩy các chính phủ chấp nhận internet tốc độ cao truyền từ trên không, nhưng hoạt động trong môi trường hợp tác với các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn chung. Mục đích cuối cùng của liên minh này là tạo ra một khái niệm hấp dẫn và bán cho khách hàng, bao gồm cả các thành viên trong liên minh.
Điều này diễn ra khoảng 10 tháng sau khi Loon thực hiện một thỏa thuận với HAPSMobile của SoftBank để ấn định băng thông rộng.
Việc Liên minh HAPS có thành công hay không vẫn chưa thể chắc chắn. Hiện tại Loon đã đạt thỏa thuận cung cấp internet cho những quốc gia thiếu quan tâm internet tốc độ cao như Puerto Rico, Kenya và Peru bằng việc đầu tư vào những quả bóng bay trên không cũng như khám phá máy bay không người lái truyền internet.
Nhìn chung, internet trên không đang có sự khởi đầu tốt. Vì vẫn còn là một khái niệm mới nên thành lập Liên minh HAPS hy vọng sẽ đưa ra một lộ trình hoàn thiện cho công nghệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU