Alibaba thu được hơn 12 tỉ USD sau 12 tiếng bán hàng Singles' Day 2016

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ sau 12 giờ 29 phút, các nhà bán lẻ khi tham gia vào sự kiện bán hàng Singles' Day (ngày cô đơn), đã kiếm về tổng doanh thu hơn 12 tỉ USD trên trang mua hàng trực tuyến Alibaba (Trung Quốc).
Alibaba là một trong những hệ thống bán hàng trực tuyến đạt được doanh thu khủng nhờ sự kiện Singles' Day /// Ảnh: AFP Alibaba là một trong những hệ thống bán hàng trực tuyến đạt được doanh thu khủng nhờ sự kiện Singles' Day - Ảnh: AFP
Alibaba là một trong những hệ thống bán hàng trực tuyến đạt được doanh thu khủng nhờ sự kiện Singles' Day
Ảnh: AFP
Theo CNBC, đây cũng là con số cao kỷ lục mới mà Alibaba xác lập được, năm ngoái cùng thời gian nói trên thì tổng doanh thu chỉ là 9 tỉ USD. Dự kiến, Singles' Day 2016 sẽ giúp Alibaba thu về khoảng 20 tỉ USD.
Vào năm 2015 sự kiện mua sắm này Alibaba đã thu về được 14,4 tỉ USD trong một ngày và năm 2013 là 5,14 tỉ USD.
Singles' Day 2016 cũng ghi nhận sự phát triển rất quan trọng từ việc mua sắm qua smartphone, khi hầu hết các đơn hàng đều được đặt từ smartphone, với tỷ lệ đặt mua đạt gần 80%.
Được biết, ngày 11.11 hằng năm được cư dân mạng Trung Quốc gọi là Singles’ Day (ngày cô đơn) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau.
Ban đầu, Singles’ Day xuất phát từ trò đùa của một nhóm sinh viên. Để kỷ niệm ngày này, họ quyết định chi một lượng tiền lớn để mua sắm trực tuyến. Đến nay 11.11 trở thành ngày hội mua sắm, giảm giá sôi động và thu hút nhất trong năm.
Sự kiện Singles’ Day trong vài năm qua cũng được ví von là dịp mua sắm trực tuyến nổi bật được khởi xướng dành cho người châu Á, và nó cũng có tầm ảnh hưởng quan trọng như những sự kiện mua sắm trực tuyến lớn như Black Friday hoặc Cyber Monday tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU