Alibaba chi 1 tỉ USD kiểm soát Lazada

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) vừa tuyên bố đã đạt được thỏa thuận mua lại quyền kiểm soát nền tảng thương mại điện tử tại Đông Nam Á là Lazada.
Theo thông tin của trang channelnewsasia, thỏa thuận này vừa được xác nhận trong hôm nay (12.4). Theo đó, Alibaba sẽ bỏ ra khoảng 500 triệu USD đầu tư vào Lazada và 500 triệu USD để mua lại một số cổ phần của các cổ đông trong Lazada. Như vậy, Alibaba bỏ ra khoảng 1 tỉ USD để "kiểm soát" Lazada.
Alibaba chi 1 tỉ USD kiểm soát Lazada - ảnh 1Lazada cũng đang hoạt động tại thị trường Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Được biết, Lazada có trụ sở chính tại Singapore, được sáng lập và điều hành bởi công ty Rocket Internet SE của Đức.

Công ty này đang thực hiện các hoạt động thương mại điện tử tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

"Toàn cầu hóa là một chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của Alibaba Group hiện nay và trong tương lai”, ông Michael Evans - Chủ tịch của Alibaba cho biết.

Như vậy, với sự đầu tư lớn vào Lazada, Alibaba đã đạt được quyền kiểm soát một nền tảng lớn và tập trung lượng lớn người dùng bên ngoài Trung Quốc. Việc đầu tư này cũng phù hợp với chiến lược của Alibaba về việc kết nối thương hiệu với các nhà phân phối và người tiêu dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoi Viet Au lo

Nguoi Viet Au lo

Tích cực tẩy chay tất cả các hãng Trung Quốc sẽ làm giảm động lực cho nhà cầm quyền Bắc Kinh đi xâm chiếm biển đảo, đất liền của các nước khác!
việt hoàng

việt hoàng

từ nay sẽ không bao giờ mua hàng trên lazada nữa.
Lộc Lộc

Lộc Lộc

Lúc trước cũng hay mua của lazada nhưng bây giờ không bao giờ mua hàng trên đây nữa.
hieu

hieu

Chiến lược bàn tay Phật Tổ! thần thông quản đại như Tôn Ngộ Không mà còn không thoát! không một ai có khả năng vượt khỏi ngũ hành
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU