AirPods cải thiện âm thanh bằng công nghệ dẫn truyền xương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bằng sáng chế mới được cấp cho Apple cho thấy, công ty có thể đang phát triển phiên bản mới của AirPods với âm thanh dẫn truyền xương.
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple  /// Ảnh: USPTO Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple - Ảnh: USPTO
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple
Ảnh: USPTO
Theo GizChina, nội dung bằng sáng chế cho thấy Apple đã đề xuất một hệ thống kết hợp dẫn truyền xương với truyền âm thanh thông thường trên không khí. Dẫn truyền xương bao gồm truyền âm thanh đến tai nghe thông qua xương sọ, điều này cho phép người dùng nghe nội dung âm thanh mà không chặn ống tai hoặc sử dụng tai nghe.
Mặc dù vậy, vẫn có một số nhược điểm của công nghệ này, chủ yếu là thiếu khả năng làm việc ở tần số cao. Thính giác của con người dao động từ 20 Hz đến 20.000 Hz nhưng dẫn truyền xương chỉ có hiệu quả ở mức dưới 4.000 Hz, sau đó chất lượng âm thanh bắt đầu suy giảm. Ngoài ra, để công nghệ hoạt động, nó đòi hỏi phải tiếp xúc với đầu nhưng gây ra cảm giác nhột và có thể gây khó chịu cho một số người dùng.
Bằng sáng chế của Apple về cơ bản có thể giải quyết cho âm thanh tần số cao. Nó sẽ cung cấp tín hiệu tần số trung và thấp bằng máy nén thông qua dẫn truyền xương trong khi tín hiệu tần số cao sẽ được truyền qua không khí, mang đến những điều tốt nhất của cả hai.
Được biết, bằng sáng chế với tiêu đề “Kích thích âm thanh đa chiều bằng cách sử dụng máy nén âm thanh” nói trên đã được Apple đệ trình lần đầu vào tháng 5.2018. Lưu ý rằng Apple nộp nhiều bằng sáng chế mỗi năm và không phải tất cả chúng đều được sản xuất thành các sản phẩm thương mại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU