Ai là người đầu tiên phản đối Trung Quốc trả đũa lệnh cấm Huawei?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người sáng lập kiêm CEO Huawei Ren Zhengfei (Nhậm Chính Phi) đã thực hiện một cuộc phỏng vấn trả lời các vấn đề liên quan đến phản ứng của ông khi Huawei nằm trong danh sách cấm của Mỹ.
Ông Nhậm Chính Phi khẳng định không ủng hộ chính phủ Trung Quốc trả đũa Mỹ  /// Ảnh: AFP Ông Nhậm Chính Phi khẳng định không ủng hộ chính phủ Trung Quốc trả đũa Mỹ - Ảnh: AFP
Ông Nhậm Chính Phi khẳng định không ủng hộ chính phủ Trung Quốc trả đũa Mỹ
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, khi nói chuyện với Bloomberg, ông Nhậm Chính Phi đưa ra lời khẳng định rằng ông không mong đợi cũng không hy vọng sự trả đũa từ chính phủ Trung Quốc nhằm vào lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Đầu tiên, ông Nhậm khẳng định điều đó sẽ không xảy ra. Và thứ hai, nếu điều đó xảy ra, ông sẽ là người đầu tiên phản đối.
Nhận xét của ông Nhậm Chính Phi đưa ra xoay quanh việc các cơ quan an ninh Mỹ gọi Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia kèm lời kêu gọi người tiêu dùng tránh mua thiết bị Huawei. Các cáo buộc khác nhằm vào vi phạm sở hữu trí tuệ và trộm cắp bí mật thương mại cũng làm mất danh tiếng của công ty, ngay cả khi chưa có bằng chứng mạnh mẽ nào về hành vi sai trái được tìm thấy.
Tổng thống Trump gần đây khẳng định các biện pháp mà chính quyền của ông đưa ra là một động thái chống lại Trung Quốc trong cuộc đàm phán thương mại, hơn là phản ứng an ninh quốc gia thực sự đối với Huawei.
Trong những trường hợp như vậy, sẽ hợp lý khi CEO Huawei tìm đến chính phủ Trung Quốc để bảo vệ công ty của mình, nhưng ông đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Ông nói rằng tình hình bấp bênh hiện tại của Huawei giống như quản lý một chiếc máy bay có lỗ hổng ở bên cạnh: nó không tuyệt vời, nhưng máy bay vẫn hoạt động, và công ty sẽ cần phải điều chỉnh phù hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huan Vu Tien

Huan Vu Tien

Nếu không có chính phủ TQ chống lưng thì Hoa Quả có được tầm vóc như hiện giờ không? trả lời được thì sẽ im miệng không than vãn nữa ông à. Có làm có chịu, chơi cha người khác rồi mở miệng đòi công bằng?
Hoàng

Hoàng

Cách phản ứng của CEO Huawei Ren Zhengfei có vẻ bí hiểm đến đáng sợ?! Giống như giang hồ đeo kính cận, mặc veston luôn khó lường hơn kẻ xăm trổ, văng tục.
thái quốc việt

thái quốc việt

Nghe ông ấy nói mà rùng mình..chính phủ Trung Quốc đã làm hết mình để bảo vệ tập đoàn của ông,ông còn làm bộ nói không cần..người trung quốc là vậy mà...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU