6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù giàu có, nhiều tỉ phú vẫn nổi tiếng với việc lái những chiếc xe rẻ hơn rất nhiều so với khả năng tậu tài sản của họ.
Cả hai nhà đồng sáng lập Google đều có xế hộp với giá khiêm tốn /// Ảnh: Google Cả hai nhà đồng sáng lập Google đều có xế hộp với giá khiêm tốn - Ảnh: Google
Cả hai nhà đồng sáng lập Google đều có xế hộp với giá khiêm tốn
Ảnh: Google
Có nhiều ví dụ về việc các tỉ phú hoặc sếp công nghệ trên thế giới chạy xế giá rẻ, theo CNBC. Đơn cử, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer từng chạy chiếc Ford trong nhiều năm vì cha ông là quản lý tại Ford Motor Company. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thường bị bắt gặp trong chiếc Acura TSX màu đen, có giá khoảng 30.000 USD mà ông cho là “thoải mái, an toàn và không phô trương”.
GoCompare, trang web so sánh dịch vụ tài chính của Anh, vừa lên danh sách những chiếc xế rẻ tiền nhất thuộc sở hữu của giới tỉ phú giàu nhất. Chắc chắn có nhiều tỉ phú sở hữu vài chiếc ô tô, hoặc có xe được điều chỉnh riêng, song họ thật sự dùng các dòng xe đại chúng, phổ thông như Honda, Toyota và Chevrolet.
Dưới đây là sáu tỉ phú công nghệ có mặt trong danh sách người giàu nhưng không dùng xe sang.
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 1
Sergey Bin. Tỉ phú đồng sáng lập Google, hiện là chủ tịch hãng Alphabet (công ty mẹ của Google) với giá trị tài sản ròng 54,2 tỉ USD. Dòng xe ông chọn là Toyota Prius, có giá mẫu xe cơ bản là 30.920 USD.
Ảnh: Reuters
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 2
Larry Page. Nhà đồng sáng lập Google kiêm CEO Alphabet này sở hữu 55,5 tỉ USD, song ông vẫn dùng mẫu Toyota Prius có giá cơ bản 39.920 USD gần giống như Sergey Bin.
Ảnh: Reuters
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 3
Mark Zuckerberg. Tỉ phú 34 tuổi sáng lập mạng xã hội Facebook đang có 64,6 tỉ USD, giàu thứ 5 thế giới, theo Forbes. Ông dùng chiếc Acura TSX có giá 30.635 USD.
Ảnh: Caspost.com
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 4
Jeff Bezos. Tỉ phú giàu nhất lịch sử thế giới hiện đại, nhà sáng lập và sở hữu Amazon, Blue Origin có tài sản 154,2 tỉ USD. Dù vậy, chiếc Honda Accord của ông chỉ có giá 16.995 USD.
Ảnh: Business Insider
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 5
Jack Ma. Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba có 38,4 tỉ USD. Ông lái chiếc Roewe RX5 SUV có giá 15.000 USD.
Ảnh: Reuters
6 tỉ phú công nghệ tiết kiệm, chạy xe cực rẻ - ảnh 6
Paul Allen. Nhà đầu tư, doanh nhân kiêm nhà từ thiện này từng đồng sáng lập Microsoft cùng Bill Gates. Tháng 8.2018, ông được xếp hạng là người giàu thứ 46 thế giới với tài sản khoảng 20,2 tỉ USD. Ông sở hữu mẫu Mazda B-Series có giá cơ bản là 7.099 USD.
Ảnh: Getty Images

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sophia

Sophia

Có 2 khả năng xảy ra. Một là động thái PR cho họ. Hai là bản thân các tỉ phú nói trên không xem xe ô tô là một phương tiện chứng minh cho sự thành đạt, thay vào đó họ xem xe ô tô là một phương tiện đi lại không hơn không kém.
Nguoi mien tay

Nguoi mien tay

Đơn giản là: họ thích thì họ lái thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU