5 nhà mạng cam kết thu hồi sim rác

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua (28.10), 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và GTel đã cùng nhau ký cam kết với Bộ TT-TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.
 /// Ảnh: D.Đ.M - Ảnh: D.Đ.M
Ảnh: D.Đ.M
Theo Bộ TT-TT, hiện mỗi ngày ở VN có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán. Các tin nhắn rác chủ yếu xuất phát từ sim rác - là những thuê bao di động trả trước đăng ký thông tin chủ thuê bao không chính xác. Nhiều đối tượng dễ dàng mua sim rác để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối trật tự trị an, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân cũng như an ninh thông tin, an ninh quốc phòng.
Tin rác thậm chí còn là công cụ của tội phạm, khủng bố... Đây chính là lý do mà Chính phủ và Bộ TT-TT quyết tâm tăng cường hơn nữa công tác quản lý thuê bao di động trả trước. Một trong những biện pháp quan trọng cần phải thực hiện ngay là thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Chủ tịch, tổng giám đốc các doanh nghiệp đã cam kết chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc thực hiện thu hồi sim kích hoạt sẵn.
Khi cùng ký vào bản cam kết, các doanh nghiệp sẽ triển khai một số biện pháp tăng cường để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của nhà nước về quản lý thuê bao di động trả trước, thu hồi sim đã kích hoạt sẵn và xử lý nghiêm các đại lý, điểm bán vi phạm. Thời gian bắt đầu áp dụng là ngày 1.11.2016.
Để triển khai đúng bản cam kết, Bộ TT-TT sẽ kiểm tra giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU