5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sở hữu những tính năng ấn tượng, như bộ xử lý làm mát bằng chất lỏng, camera đầy hứa hẹn... Thế nhưng sản phẩm mới của Microsoft có thể trở nên hoàn hảo hơn nếu sở hữu thêm những tính năng như PhoneArena đề cập dưới đây.
Thiết kế hấp dẫn hơn

Để một smartphone cao cấp thành công, chỉ cấu hình và giàu tính năng là không đủ, bởi nó cũng cần phải có thiết kế tạo cảm giác tuyệt vời. Đáng buồn là bộ đôi Lumia mới không thực hiện tốt điều này. Mặc dù nó không trông xấu xí, nhưng thực sự nó không đẹp.
5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn - ảnh 1 Lumia 950 và 950 XL vẫn còn khá nhiều hạn chế về thiết kế so với đối thủ cao cấp khác
Nếu mang đến thêm một vài lựa chọn màu sắc ngoài màu đen và trắng sẽ được đánh giá cao hơn, đặc biệt khi mà đa màu sắc trở thành một lợi thế của dòng sản phẩm Lumia kể từ khi Lumia 800 được phát hành.

Khả năng kháng nhiều yếu tố

Thực sự từ trước đến nay vẫn chưa thấy một sản phẩm Lumia nào được trang bị bất kỳ một tính năng kháng, chẳng hạn như chống va đập, bụi và đặc biệt là nước. Đây là điều khá buồn, bởi nhiều điện thoại Android đã có tính năng này trong một thời gian dài, trong khi bản thân iPhone mới của Apple cũng được công ty này âm thầm mang đến khả năng kháng nước.
5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn - ảnh 2 Khả năng khác với các yếu tố như nước hay bụi vẫn xa vời với các sản phẩm Lumia
Ứng dụng và trò chơi phong phú hơn

Thư viện ứng dụng di động dành cho Windows 10 Mobile còn thiếu rất nhiều điều, bởi các nhà phát triển vẫn ưu tiên cho iOS và Android trước khi chuyển sang phát triển ứng dụng cho nền tảng của Microsoft. Chẳng hạn như một số ứng dụng như Snapchat và Tinder hiện vẫn chưa có mặt trên thiết bị cầm tay Windows. Các ứng dụng và dịch vụ của Google cũng vắng mặt, nghĩa là nếu bạn ưa chuộng Hangouts, thích sao lưu dữ liệu lên Google Drive, xem phim trên YouTube, sử dụng Google Maps hay Google Docs một cách đều đặn… sẽ phải chọn giải pháp thay thế khác.
5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn - ảnh 3 So với các nền tảng đối thủ, kho ứng dụng của Windows 10 Mobile vẫn còn kém xa
May mắn thay, Microsoft cũng đưa ra những lựa chọn thay thế ở mức độ nào đó. Chẳng hạn như ứng dụng Office cho điện thoại di động của hãng rất tốt trong việc xem và chỉnh sửa tài liệu mọi lúc mọi nơi, trong khi ứng dụng Maps trên Windows cung cấp khả năng điều hướng lái xe ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến, trong khi OneDrive chăm sóc nhu cầu lưu trữ đám mây của mọi người…

Cáp USB và tai nghe trong hộp

Một điều khá lạ lẫm là, theo thông số kỹ thuật của Microsoft, Lumia 950 và 950 XL sẽ không đi kèm với tai nghe trong hộp đựng sản phẩm khi mua. Nó cũng không mang đến cáp chuyển đổi Type-A sang Type-C, vốn là cáp cần thiết khi bạn muốn kết nối Lumia 950 hay 950 XL đến cổng USB tiêu chuẩn, vốn 99% máy tính và bộ sạc vẫn còn sử dụng.
5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn - ảnh 4 Để tận dụng hết sức mạnh của Lumia 950 và 950 XL, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện
Có lẽ, với giá bỏ ra đến 550 USD và 650 USD tương ứng cho các sản phẩm trên mà thiếu đi những phụ kiện quan trọng thì có vẻ như đây là điều rất thất vọng.

Loa stereo

Thực sự chưa một smartphone Lumia nào được đi kèm với hệ thống loa tuyệt vời, đặc biệt là loa được đặt ở mặt trước hỗ trợ chất lượng âm thanh stereo. Một cặp loa trên những smartphone như Lumia 950 XL là lý tưởng cho người dùng thích giải trí đa phương tiện trên màn hình lớn chất lượng cao của nó. Thay vào đó, người dùng chỉ nhận được loa duy nhất đặt ở mặt phía sau điện thoại.
5 điểm có thể giúp Lumia 950 và Lumia 950 XL ấn tượng hơn - ảnh 5 Lumia mới chỉ có một loa đặt ở mặt sau của máy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU