công nghệ lạc hậu

Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

3
Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Theo các chuyên gia, VN không nên giữ thế mạnh là gia công trong các lĩnh vực may mặc, giày dép	  /// Ảnh: Gia Khiêm

Nỗi lo 'bến đỗ' công nghệ lạc hậu

0
Nguy cơ làn sóng đầu tư từ Trung Quốc vào VN là sẽ có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc mang công nghệ thấp, còn gọi là công nghệ thải loại vào là có thật.
Con đường xuất ngoại của chăn nuôi Việt vẫn còn khó khăn - Ảnh: D.Đ.M

Con vịt VN mất 30% giá trị do 'chỉ luộc và quay'

0
Hôm qua, tại Hà Nội và TP.HCM cùng diễn ra hội thảo về bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn và nâng cao năng lực cho ngành chăn nuôi sau hàng loạt các vấn đề nóng của ngành này trong thời gian qua.
‘Nhà đèn’ vẫn chưa thể sáng

‘Nhà đèn’ vẫn chưa thể sáng

8
Trong những năm qua, đã có hàng chục ngàn tỉ đồng để đầu tư cho việc cải tạo hệ thống lưới điện, lắp đặt, thay mới công tơ... nhưng sự lạc hậu, kém cỏi trong công nghệ, cách tổ chức ghi số, chốt sổ, thu tiền điện của Tập đoàn điện lực VN (EVN) dường như chưa thấy được cải thiện nhiều. Và chính sự lạc hậu, yếu kém đó trên thực tế đã làm thiệt hại đến lợi ích của nhiều khách hàng EVN và gây thiệt hại cho chính EVN.
Bất hợp lý quy định nhập máy móc cũ

Bất hợp lý quy định nhập máy móc cũ

5

Hai quy định về 'thời gian sử dụng không quá 10 năm' và 'chất lượng còn lại trên 80%' trong dự thảo Thông tư 20 do Bộ KH-CN chủ trì soạn thảo lại tiếp tục nhận nhiều ý kiến phản đối của các doanh nghiệp tại 'Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp hoàn thiện dự thảo thông tư (TT 20) quy định việc nhập khẩu máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng' tổ chức tại TP.HCM ngày 17.3.

Hậu quả nặng nề từ công nghệ rác Trung Quốc

Hậu quả nặng nề từ công nghệ rác Trung Quốc

0
Hàng loạt công trình trong ngành điện lực, cơ khí, hóa chất… sử dụng công nghệ, máy móc cũng như trao cho nhà thầu Trung Quốc đã gặp trục trặc, hư hỏng, hiệu quả hoạt động thấp, đang làm dấy lên mối lo lắng rất lớn về hậu quả sử dụng công nghệ lạc hậu trong nhiều ngành kinh tế quan trọng của VN.
8 điểm yếu của dòng vốn FDI

8 điểm yếu của dòng vốn FDI

0
(TNO) Sau 25 năm, các doanh nghiệp nước ngoài đã giải ngân hơn 100 tỉ USD vào Việt Nam, góp phần tăng trưởng kinh tế, tạo ra nhiều công ăn việc làm nhưng vẫn còn một số bất cập.

Tin đọc nhiều