Công nghệ giúp cộng đồng người Việt tại Seattle vượt qua Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bà Dang đã tạo một phòng họp trực tuyến hoạt động mỗi tuần để chia sẻ thông tin Covid-19. Đây cũng là nơi mọi người trong cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau.

Công nghệ giúp cộng đồng người Việt tại Seattle vượt qua Covid-19 - ảnh 1

Liên lạc viên Tammy Dang

Front Porch

Vừa qua, trang Front Porch của Cơ quan Phụ trách các cộng đồng ở thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) đã có bài phỏng vấn liên lạc viên Tammy Dang của cộng đồng người Việt về tác động của đại dịch Covid-19 và cách bà Dang dùng công nghệ để giúp mọi người vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó.

Trong 5 năm qua, bà Dang đã làm cầu nối giữa chính quyền địa phương và cộng đồng người Việt ở Seattle, giúp họ vượt qua rào cản ngôn ngữ để hiểu thông báo của nhà chức trách và bày tỏ ý kiến của mình. Tuy nhiên, đại dịch ập đến đã cản trở các hoạt động của cộng đồng.

Vì hầu hết người Việt ở Seattle không am hiểu công nghệ, bà Dang đã gặp nhiều trở ngại trong việc chuyển các cuộc họp sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn hướng dẫn của mình và sự hỗ trợ từ cộng đồng, các hoạt động giúp kết nối, chăm sóc sức khỏe tinh thần của người Việt ở Seattle lại được tiếp tục.

Bà Dang đã tạo một phòng họp trực tuyến hoạt động mỗi tuần để chia sẻ thông tin Covid-19. Đây cũng là nơi mọi người trong cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau. Bà Dang còn cùng mọi người tổ chức chương trình ca nhạc vào cuối mỗi cuộc họp để giúp cộng đồng giải trí. Chương trình đã được cộng đồng người Việt đón nhận nồng nhiệt. Hiện phòng họp này vẫn hoạt động đều đặn hai lần mỗi tuần và còn thu hút thêm người tham gia từ 4 tiểu bang khác nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU