cộng hòa

Tỉ phú Mỹ Stephen Schwarzman /// Reuters

Tỉ phú Mỹ: Trung Quốc muốn có giấc mơ Mỹ

0
Dù quan điểm của Mỹ và Trung Quốc có thể ngược nhau trong vài vấn đề, tỉ phú Mỹ Stephen Schwarzman vẫn cho rằng nhân dân hai nước có mong ước khá giống nhau.
Tỉ phú Donald Trump dần trở nên vô đối tại đảng Cộng hoà trong cuộc tranh cử /// Reuters

Bầu cử Mỹ: Ted Cruz bỏ cuộc, Donald Trump trở nên vô đối

0
Tỉ phú Donald Trump đã thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Indiana (Mỹ). Con đường đến với vị trí đại diện cho đảng Cộng hoà của ông Trump càng được bảo đảm khi đối thủ Ted Cruz ngừng chiến dịch tranh cử.
Ông Donald Trump phát biểu tại thành phố Waterbury, bang Connecticut ngày 23.4 - Ảnh: Reuters

Donald Trump: Làm tổng thống thì dễ ợt

7
Khi cuộc tổng bầu cử tổng thống tại Mỹ đang đến gần, nhiều người đang khuyên ông Donald Trump nên tập hành xử như… một tổng thống. Tỉ phú này ngày 23.4 đáp rằng “làm tổng thống thì dễ ợt”.
Chủ đề đối ngoại và an ninh hiện được các ứng viên tổng thống Mỹ xông xáo bàn bạc - Ảnh: AFP

Từ nghịch lý đến bi kịch

0
Không phải chuyện tăng trưởng kinh tế của đất nước hay khủng hoảng tài chính chung, biến động tiền tệ thế giới hay bê bối tai tiếng của cá nhân nào đó mà chủ đề đối ngoại và an ninh hiện nổi cộm nhất ở Mỹ.
Tại sao phải hạn chế sự đam mê quyền lực?

Tại sao phải hạn chế sự đam mê quyền lực?

10
Mỗi chính thể cần phải được thiết kế, sẵn sàng cho khả năng ngăn ngừa mọi âm mưu chiếm đoạt quyền lực ở mọi thời điểm và bằng mọi phương cách ở mức độ tồi tệ nhất có thể.
Ngỡ ngàng vì họp với Tổng thống Obama

Ngỡ ngàng vì họp với Tổng thống Obama

0
(TNO) Một kỹ sư trẻ người Mỹ bối rối trong cuộc họp tại căn cứ không quân Hill sau khi nhận ra quan chức cấp cao Nhà Trắng mà mình sắp gặp là Tổng thống Obama, theo The Guardian ngày 10.4.
Ông Obama nói ứng viên Tổng thống Mỹ 'ngu ngốc'

Ông Obama nói ứng viên Tổng thống Mỹ 'ngu ngốc'

0

(TNO) Đương kim Tổng thống Mỹ Obama chỉ trích kịch liệt những ý kiến hủy thỏa thuận hạt nhân Iran của các ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa, theo Reuters ngày 7.4.