Công dụng của các loại dầu với sức khỏe

0 Thanh Niên Online

(TNO) Mỗi loại dầu có công dụng riêng. Dưới đây là 4 loại dầu phổ biến được thế giới dùng như một cách chữa bệnh, theo healthista.

Dầu mè đen chữa đau khớp - Ảnh: Shutterstock
Dầu mè đen chữa đau khớp - Ảnh: Shutterstock

(TNO) Mỗi loại dầu có công dụng riêng. Dưới đây là 4 loại dầu phổ biến được thế giới dùng như một cách chữa bệnh, theo healthista.

Dầu mè đen chữa đau khớp - Ảnh: ShutterstockDầu mè đen chữa đau khớp - Ảnh: Shutterstock

Dầu mè đen

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy dầu mè đen giúp giảm có các triệu chứng hô hấp dị ứng, đặc biệt là đau khớp và sốt. Nếu bạn bị viêm khớp hoặc dị ứng theo mùa, hãy thử ăn một muỗng cà phê dầu mè đen mỗi ngày trong một hoặc hai tháng để xem hiệu quả bất ngờ của nó.

Dầu cá

Nhiều người ở Anh tiêu thụ dầu cá hơn các loại thực phẩm bổ sung khác, vì nó tốt cho sức khỏe. Khẩu phần ăn của chúng ta thường thiếu các axit béo omega-3 - loại chất béo tốt có tác động lớn cho sức khỏe tổng thể từ trẻ em đến người lớn tuổi. Với một muỗng cà phê dầu cá hằng ngày sẽ giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp hoặc trầm cảm.

Dầu dừa

Dầu dừa được chứng minh ảnh hưởng tốt cho sức khỏe. Dầu dừa tinh khiết giúp chống vi khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa và khi bôi vào da đang bị bệnh về da. Dầu dừa được chứng minh giúp cải thiện sức khỏe làn da khi áp dụng như một loại kem hai lần mỗi ngày.

Dầu mè

Không những được dùng trong nấu nướng, dầu mè còn được dùng để thay thế nước súc miệng. Ngậm một ít dầu mè 10 phút để cải thiện sức khỏe răng miệng và vệ sinh miệng. Sau đó, súc miệng. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh dầu mè giết chết vi khuẩn có hại, làm giảm mảng bám, có thể chữa hôi miệng và cải thiện sức khỏe răng miệng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU