Công đức tối thiểu 15.000 đồng để được một lá ấn đền Trần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi có người xin nhiều ấn, những người phát ấn ở đền Trần (Nam Định) nhẹ nhàng nhắc nhở phải công đức tối thiếu 15.000 đồng cho một lá ấn.

Trước khi lấy ấn, người dân bỏ tiền vào hòm công đức /// Ảnh Lê Tân
Trước khi lấy ấn, người dân bỏ tiền vào hòm công đức
Ảnh Lê Tân
[VIDEO] “Cơn mưa” tiền đầy phản cảm tại lễ hội Khai ấn đền Trần

Bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 19.2, ấn đền Trần được phát cho người dân tại nhà giải vu, phòng trưng bày và đền Trùng Hoa tại đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định). Tại đây, Ban tổ chức đã lập hàng rào sắt và bố trí lực lượng phân luồng để đảm bảo trật tự.

Người dân đến xin ấn sẽ tùy tâm công đức tiền vào hòm đặt trước bàn phát ấn. Theo ghi nhận của Thanh Niên, khi có người xin nhiều ấn một lúc, người phát ấn sẽ nhìn số tiền công đức để cho lượng ấn phù hợp hoặc nhẹ nhàng nhắc nhở “công đức tối thiểu 15.000 đồng một ấn”. Đáng chú ý, những người đến xin ấn đều vui vẻ và tỏ ra thoải mái với điều này.

Trước đó vào đêm 18.2, Lễ rước kiệu và khai ấn đã diễn ra. Từ ngoài đường Trần Thừa vào nơi cửa đền làm lễ có đến 4 chốt kiểm soát. Những đại biểu có thẻ và giấy mời phải đi từ rất sớm mới có thể vào trong. Đáng chú ý, một số hành vi phản cảm lại xuất hiện trong khu vực đại biểu này. Khi kiệu ấn đi vào nơi làm lễ, cơn mưa tiền từ các đại biểu lại được ném về phía kiệu bất chấp lời nhắc nhở trước đó của ban tổ chức lễ hội.

Sau 0 giờ ngày 19.2, Lễ khai ấn kết thúc, Ban tổ chức mở cửa cho người dân vào lễ bái. Sân đền và các gian thờ được phủ kín bởi hàng vạn người.
khai-an-den-tran
Từ 5 giờ sáng, ấn đền Trần được phát tại nhà giải vu, phòng trưng bày và đền Trùng Hoa Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Trước khi lấy ấn, người dân công đức tiền. Nếu muốn xin nhiều thì công đức tối thiểu 15.000 đồng/ấn Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Ban tổ chức sẽ phát ấn với số lượng không giới hạn Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Người dân xin ấn để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới Ảnh Lê TânCông đức tối thiểu 15.000 đồng để được một lá ấn đền Trần - ảnh 5
Dự kiến có khoảng 15 vạn ấn được phát ra Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Trước đó, vào đêm 18.2, hàng vạn người đã đổ về đền Trần dự lễ khai ấn và rước kiệu Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Nhiều lớp hàng rào được dựng lên và chỉ có đại biểu sở hữu thẻ, giấy mời mới vào được sâu trong đền dự lễ Ảnh Lê TânCông đức tối thiểu 15.000 đồng để được một lá ấn đền Trần - ảnh 8
Khi kiệu đi vào khu vực làm lễ, lại xuất hiện cơn "mưa tiền" từ chỗ các đại biểu đang đứng Ảnh Lê Tânkhai-an-den-tran
Nhiều người cho rằng ném tiền vào kiệu sẽ may mắn dù trước đó ban tổ chức đã nhắc không làm việc này
ảnh Lê Tân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU