Công cụ phân tích thị trường bất động sản trong… 1 phút

0

Mới đây, OneHousing đã ra mắt Công cụ phân tích thị trường dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, thu thập trong 10 năm qua. Đây là giải pháp tốt cho việc tìm bất động sản phù hợp.

Sở hữu “cẩm nang” toàn diện và miễn phí về bất động sản chỉ bằng vài click chuột

Để săn lùng được dự án bất động sản (BĐS) phù hợp với tiêu chí ưng ý, người mua nhà và nhà đầu tư thường phải mất hàng tháng để khảo sát, sàng lọc thông tin và phân tích đánh giá từ nhiều kênh khác nhau để nắm rõ về vị trí, khoảng giá, lịch sử hình thành, tiện ích, bản vẽ dự án...

Đồng thời, “khát” thông tin chính thống là một trong những vấn đề tồn tại của thị trường BĐS. Trước mỗi giao dịch BĐS, nhiều người thường lạc vào “rừng” thông tin mà không biết tính xác thực, thậm chí bị bóp méo, dẫn đến những lần “ôm trái đắng”.

Công cụ phân tích thị trường bất động sản trong… 1 phút - ảnh 1

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ nhân viên môi giới bất động sản

OneHousing

Vì thế, Công cụ Phân tích thị trường BĐS của OneHousing sẽ chuyển hóa dữ liệu thành những thông tin chính xác, có giá trị cho tất cả các thành phần tham gia giao dịch BĐS: từ người mua, người bán; thuê và cho thuê; người môi giới; hay các nhà đầu tư ngắn, trung và dài hạn.

Với Công cụ Phân tích thị trường, chỉ cần 1 phút là tất cả thông tin này sẽ hiển thị đồng bộ, xuyên suốt và thông minh trên một màn hình giao diện. Việc rút ngắn thời gian giúp người dùng nhanh chóng chớp thời cơ để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Theo One Housing, người dùng chỉ cần vài lần click sử dụng Công cụ Phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Điểm mạnh của Công cụ Phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích BĐS.

Các trường thông tin bao gồm: bảng giá, lịch sử biến động giá, vị trí và tiện ích, quy hoạch hạ tầng, chính sách pháp lý, nhân khẩu học của dự án đó cũng như các khu vực xung quanh. Nếu có nhu cầu theo dõi một khu vực hay dự án nhất định, người dùng có thể đăng ký (subscribe) và OneHousing sẽ thông báo khi có biến động giá mới.

Ngoài ra, OneHousing còn biên soạn các báo cáo chuyên sâu về thị trường BĐS hàng tháng và hàng quý để gửi cho các nhóm khách hàng và nhà đầu tư cũng như chuyên viên môi giới quan tâm.

Các tính năng cơ bản của Công cụ Phân tích thị trường: xem các thông tin tổng quan về dự án, tiện ích, đánh giá chuyên gia; xem thông tin về chính sách bán hàng của dự án mục tiêu và so sánh với các dự án khác trong cùng khu vực; xem thông tin về vị trí, giá bán của các dự án so sánh quanh khu vực; bảng giá theo loại căn hộ; lịch sử biến động giá; thông tin nhân khẩu học và hạ tầng giao thông của khu vực.

Khoảng 1.000 dự án bất động sản sẽ được “số hoá" trong năm 2022

Sau Công cụ Định giá nhà, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data để chuyển hóa các nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm dữ liệu địa lý, quy hoạch, giá tại từng quận, huyện của mỗi tỉnh, thành phố trong hơn 10 năm trở lại đây để trở thành những phân tích giá trị cho người dùng.

"Số liệu sẽ tiếp tục được OneHousing cập nhật định kỳ hàng tháng và hàng quý, tiến tới cán mốc dữ liệu khoảng 1.000 dự án vào cuối năm 2022”, ông Nguyễn Lê Thanh, Giám đốc Công nghệ của OneHousing chia sẻ.

Kế thừa bộ dữ liệu lớn, khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Kế hoạch - Đầu tư…

Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án.

Công cụ phân tích thị trường bất động sản trong… 1 phút - ảnh 2

Công cụ phân tích thị trường hỗ trợ nhiều đối tượng trong giao dịch bất động sản

OneHousing

Cùng với Công cụ Định giá nhà tự động vừa ra mắt tháng 5.2022, Công cụ Phân tích thị trường là một bước tiến công nghệ tạo nên tác động sâu rộng đến thị trường BĐS (vốn tồn tại nhiều “khoảng mờ" và bị chi phối bởi những thông tin ảo, nhiễu loạn).

OneHousing tiếp tục khẳng định chiến lược chinh phục thị trường bằng những bước đi vững chắc và tiên phong các giải pháp công nghệ, giúp người dùng nắm quyền chủ động và được bảo đảm an toàn trong các giao dịch BĐS.

Công cụ Phân tích thị trường do của OneHousing phát triển sẽ hữu dụng với tất cả mọi người, từ người mua và bán nhà, người đi thuê và người cho thuê, các nhà đầu tư hay chuyên viên môi giới...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU