Công cụ mới giúp chuyển nội dung iCloud Photos sang Google Photos

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa ra mắt công cụ mới cho phép người dùng chuyển các bản sao iCloud Photos của họ sang một dịch vụ khác, với Google Photos là dịch vụ tích hợp đầu tiên.

Người dùng đã có thể di chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos  /// Ảnh: Reuters
Người dùng đã có thể di chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, trong tài liệu hỗ trợ mới, Apple cho biết có một tùy chọn “Transfer a copy of your data” mới trên trang web bảo mật của Apple có thể được sử dụng để chuyển nội dung đa phương tiện iCloud sang Google Photos.

Quá trình này không xóa bất kỳ nội dung nào khỏi iCloud, nhưng chuyển bản sao ảnh và video của người dùng sang Google Photos. Điều đó có thể làm cho công cụ trở nên hữu ích ngay cả khi người dùng chọn nó làm nơi sao lưu hình ảnh hoặc di chuyển dịch vụ.

Tuy nhiên, Apple lưu ý chỉ bản chỉnh sửa ảnh gần đây nhất mới được chuyển và các bản sao sẽ hiển thị dưới dạng một phần nội dung. Smart Albums, Live Photos, nội dung luồng hình ảnh và một số loại định dạng khác hiện không được hỗ trợ. Video được chuyển riêng, trong khi ảnh có thể sẽ được chuyển cùng nhau trong album riêng của chúng.

Người dùng sẽ cần xác thực hai yếu tố để mở khóa Apple ID và tài khoản Google Photos có đủ dung lượng lưu trữ cho nội dung iCloud của họ. Quá trình chuyển giao mất từ 3 đến 7 ngày.

Dịch vụ hiện có sẵn ở Úc, Canada, EU, Iceland, Liechtenstein, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Mỹ ở thời điểm ra mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU