Công cụ dành cho nhà phát triển iOS 15 và iPadOS 15 sẽ ưu tiên mạng 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nhà phát triển trên iOS 15 và iPadOS sẽ dễ dàng kiểm soát kết nối mạng cho công cụ của mình.

5G trên iOS 15 và iPadOS 15 có thể được ưu tiên hơn  /// Ảnh chụp màn hình
5G trên iOS 15 và iPadOS 15 có thể được ưu tiên hơn
Ảnh chụp màn hình

Theo AppleInsider, một cấu hình iOS 15 và iPadOS 15 mới được phát hành cho phép các nhà phát triển kiểm soát tốt hơn kết nối của thiết bị, giúp iPhone và iPad hỗ trợ 5G có thể chọn kết nối di động phù hợp khi mạng Wi-Fi gần đó chậm hoặc không an toàn.

Công cụ này có dạng một profile (cấu hình) có thể được tải xuống từ trang web dành cho nhà phát triển của Apple. Được gọi là ‘5G Preferred Over Wi-Fi profile’, tùy chọn tự động ưu tiên 5G trong khi kết nối Wi-Fi.

Apple cho biết: “Các thiết bị 5G chạy iOS 15 và iPadOS 15 có thể tự động ưu tiên kết nối qua 5G thay vì Wi-Fi khi hiệu suất của các mạng Wi-Fi mà bạn truy cập thỉnh thoảng bị chậm hoặc khi bạn kết nối với các mạng Wi-Fi bị khóa hoặc không an toàn. Công ty khuyến nghị người dùng cài đặt ‘5G Preferred Over Wi-Fi profile’ trên các thiết bị chạy iOS 15 và iPadOS 15 Beta 4 trở lên để tăng đáng kể khả năng 5G được ưu tiên hơn kết nối Wi-Fi và để đảm bảo logic kết nối mạng được tối ưu hóa cho những tình huống mà 5G sẽ được ưu tiên hơn”.

Mặc dù Apple chưa tiết lộ ngưỡng chính xác để một thiết bị chuyển từ Wi-Fi sang 5G, nhưng công cụ dành cho nhà phát triển mới được cho là sẽ áp dụng một thuật toán tích cực hơn so với tính năng được đưa vào iOS 15 và iPadOS 15.

Apple dự kiến sẽ phát hành iOS 15 và iPadOS 15 cùng với một loạt mẫu iPhone mới vào mùa thu này. Các phiên bản cao cấp được đồn đại sẽ tích hợp mạch điện mở rộng khả năng 5G của iPhone, cụ thể là khả năng tương thích mmWave 5G, vượt ra ngoài Mỹ và đến các khu vực quan trọng như châu Âu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU