Công bố những tác phẩm vào chung kết cuộc thi phim ngắn 'Việt Nam của tôi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều ngày 10.5, Netflix công bố danh sách những tác phẩm tiêu biểu vào vòng chung kết cuộc thi phim ngắn Việt Nam của tôi

Cả 9 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi phim ngắn Việt Nam của tôi do Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam​ tiếp sức, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VH-TT&DL) ủng hộ là những góc nhìn nhiều chiều về đất nước, con người Việt Nam.

Cuộc thi phim ngắn lần này mở cổng đăng ký từ tháng 12.2021, hiện đã sàng lọc ra từ hơn 200 phim gửi về dự thi để chọn ra những tác phẩm tiêu biểu nhất. Ban giám khảo cuộc thi, những người trực tiếp chọn ra 9 phim xuất sắc, gồm đại diện từ Bộ VH-TT&DL, các đạo diễn, chuyên gia nổi tiếng trong ngành làm phim nước nhà.

Công bố những tác phẩm vào chung kết cuộc thi phim ngắn 'Việt Nam của tôi' - ảnh 1

9 tác phẩm phim ngắn vào vòng chung kết cuộc thi Việt Nam của tôi

NETFLIX

9 tác phẩm vào vòng chung kết cuộc thi gồm: Con tàu của Theseus của Nguyễn Thanh Giang, Vẹt con - Nguyễn Trần Ái Nhi, Bắp ế - Trần Lý Trí Tân, Khu rừng của Páo - Nguyễn Phạm Thành Đạt, Đứng giữa lằn ranh - Phan Ngọc Thanh Ngân, Miệng đời - Ngô Tùng Bảo, Into the sea - Quản Phương Thanh, Ăn ốc nói… bò - Đỗ Thu Hiền và Mong manh - Nguyễn Trung Nghĩa.

Mỗi dự án được trao tặng kinh phí sản xuất là 10.000 USD (230 triệu đồng) để làm phim. Các tác phẩm dự thi kể những câu chuyện trải dài đất nước Việt Nam từ vùng núi xuống vùng đồng bằng, từ đất liền ra biển, là những "lát cắt" cho thấy cái nhìn của các tác giả về những cộng đồng trên khắp đất nước.

Công bố những tác phẩm vào chung kết cuộc thi phim ngắn 'Việt Nam của tôi' - ảnh 2

Poster phim Khu rừng của Páo, tác phẩm kể về một chàng trai người H'mông lấy vợ năm 14 tuổi

NETFLIX

Bà Lý Phương Dung, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, đại diện Bộ VH-TT&DL và Cục Điện ảnh cho biết bà đánh giá cao các dự án tham gia cuộc thi. Bà nói: "Tôi nhìn thấy trong các dự án vẻ đẹp lao động sáng tạo, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp của các tác giả. Sự phát hiện một cách tinh tế về đời sống, về con người Việt Nam ngày nay, về phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam sinh sống tại Việt Nam, tại nước ngoài, về những người yếu thế trong xã hội, về thiên nhiên, môi trường… của các tác giả tham dự cuộc thi chứng tỏ tình yêu đất nước, con người Việt Nam của các tác giả rất nhiều".

Teaser giới thiệu cuộc thi Việt Nam của tôi
NETFLIX

Tác giả Quản Phương Thanh của phim Into the sea tâm sự: "Động lực của tôi khi tham gia cuộc thi này là mong muốn thể hiện cuộc sống hằng ngày và góc nhìn của phụ nữ Việt Nam - những điều mà vẫn còn ít được thể hiện trên màn ảnh". Các tác phẩm thắng giải sẽ được công bố ngày 23.5 tới vào lúc 20 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU