Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT từ 0 giờ ngày 24.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT cho biết các địa phương và các cơ quan báo chí (trong đó có Báo Thanh Niên) sẽ được cung cấp dữ liệu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để công bố từ 0 giờ ngày 24.7.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 24.7 là thời điểm cả nước sẽ đồng loạt công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ công bố công bố điểm thi tốt nghiệp THPT từ 0 giờ ngày 24.7

Được sự đồng ý và cung cấp dữ liệu của Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên sẽ đưa toàn bộ dữ liệu kết quả thi lên công cụ tra cứu điểm thi phục vụ thí sinh và bạn đọc quan tâm.

Kết quả thi của thí sinh trên cả nước xin xem trên hệ thống tra cứu của báo TẠI ĐÂY.

Đến thời điểm này, theo Bộ GD-ĐT, các địa phương đã cơ bản hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị công bố kết quả vào ngày 24.7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.7 với 989.863 thí sinh dự thi, bằng 98,75% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, môn ngữ văn có thí sinh dự thi đạt 99,6%; toán 99,59%; khoa học tự nhiên 99,68%; khoa học xã hội 99,59%; ngoại ngữ 97,2%.

Đến nay hầu hết các tỉnh thành đã hoàn tất cơ bản việc chấm thi và chuẩn bị sẵn sàng để công bố kết quả đúng ngày 24.7.

Bộ GD-ĐT cho biết sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả phân tích phổ điểm thi các môn thi, khối thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian sau:

Từ 24.7 đến hết ngày 3.8, các đơn vị đăng ký dự thi và sở GD-ĐT nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo. Sở GD-ĐT, nhà trường xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 26.7.

Chậm nhất ngày 28.7, các đơn vị cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 30.7, đơn vị cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU