Công bố danh sách 9 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm 'bẩn' ở Đà Nẵng

24/10/2017 18:39 GMT+7

Chiều 24.10, Sở NN-PTNT TP.Đà Nẵng công bố danh sách 9 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm vi phạm các quy đinh về an toàn, vệ sinh.

Đáng chú ý, trong 9 cơ sở này có lò chả của bà Nguyễn Thị Kim Bảo (282/3C Trưng Nữ Vương, Q.Hải Châu) bị phạt gần 40 triệu đồng.
Trước đó, bà Bảo bị xử phạt vì kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với mức 3 triệu đồng.
Mặc dù đã được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ như: chưa nhận thức đầy đủ quy định về quy định an toàn thực phẩm nhưng sau đó bà Bảo không những không nộp phạt, mà còn dùng hàn the chế biến chả. Đây là chất cấm dùng trong thực phẩm và bà tiếp tục bị phạt 35 triệu đồng.
Ngoài ra, các lò nem, chả khác bị xử phạt gồm: Chả an toàn Phương Hiệp (12 Đồng Bài 3, Q.Liên Chiểu) bị phạt 16,65 triệu đồng; Nem, chả Phạm Thị Minh Hoa (K561/28 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu) bị phạt 3 triệu đồng.
Các cơ sở khác bị xử phạt gồm: Lò mắm Trương Thị Thanh Minh (K99/2B Lê Đình Dương, Q.Hải Châu), Mắm Nguyễn Văn Cường (338/77 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu), Măng Nguyễn Thị Bông (thôn Túy Loan Tây 2, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang), Măng Phạm Thị Hường (lô 259 chợ Đầu mối Hòa Cường), Hải sản khô Thái Văn Sự (569/6 Trần Cao Vân, Q.Thanh Khê), Hải sản bà Mai Thị Cúc (lô 19 Chợ Hải sản; bơm tạp chất vào tôm).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.