Công an truy tìm nhóm ‘quái xế’ ngoại tỉnh che biển số náo loạn đèo Hải Vân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm “quái xế” ngoại tỉnh dùng băng keo dán che biển số náo loạn trên đèo Hải Vân (TP.Đà Nẵng) để quay clip TikTok đã bị cảnh sát giao thông mời lên xử lý.

Ngày 7.10, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã truy tìm, mời một “quái xế” quê Quảng Nam lên làm rõ vì lỗi vi phạm che biển kiểm soát phương tiện khi chạy qua đèo Hải Vân.

Trước đó, vào đầu tháng 10, một nhóm thanh niên điều khiển hàng chục phương tiện mang biển số các tỉnh như Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Đăk Lăk, Quảng Nam…, dùng băng keo màu đen che biển số khi chạy qua đèo Hải Vân.

Công an truy tìm nhóm ‘quái xế’ ngoại tỉnh che biển số náo loạn đèo Hải Vân - ảnh 1
Lực lượng CSGT làm việc với H.Q.Th (24 tuổi, trú H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam)

N.H

Điều đáng nói, nhóm thanh niên này sau khi che biển kiểm soát các phương tiện đã quay clip khoe trên mạng xã hội như một “kế sách” mới để không bị xử phạt.

Nắm được thông tin, lực lượng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã vào cuộc truy tìm nhóm thanh niên. Khi biết công an đang truy lùng, nhóm “quái xế” che biển số gây náo loạn ở đèo Hải Vân này đã xóa Facebook, chặn liên lạc, gửi xe và về quê trốn tránh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp công an các tỉnh lân cận, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp đã mời H.Q.Th. (24 tuổi, trú H.Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), người điều khiển xe máy biển kiểm soát 92D1- 879.39 trong nhóm thanh niên nói trên, đến trụ sở công an làm rõ.

Công an truy tìm nhóm ‘quái xế’ ngoại tỉnh che biển số náo loạn đèo Hải Vân - ảnh 2
Nhóm thanh niên che biển kiểm soát xe máy để tránh sự giám sát của CSGT trên đường, tránh bị phạt nguội

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tại cơ quan công an, Th. thừa nhận có tham gia trong đoạn clip dán biển số xe chạy qua đèo Hải Vân được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo lời Th. khai, trên đường ra Huế chơi, khi chạy xe máy đến chân đèo Hải Vân thì gặp nhóm thanh niên lạ cũng sử dụng những loại xe côn tay như mình đang tụ tập. Khi Th. dừng xe trò chuyện, được chỉ cho cách dùng băng keo đen dán số, thay đổi chữ số trên biển kiểm soát để tránh phạt nguội, qua mắt CSGT trên đường... nên bắt chước làm theo.

Công an truy tìm nhóm ‘quái xế’ ngoại tỉnh che biển số náo loạn đèo Hải Vân - ảnh 3

Biển kiểm soát được các thanh niên sử dụng băng keo đen dán che nhiều số

CHỤP MÀN HÌNH

Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp đã xử lý hành vi che biển kiểm soát khi điều khiển phương tiện đối với H.Q.Th. Hiện, CSGT Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp công an các địa phương để xác minh nhóm thanh niên có liên quan đến hành vi che biển kiểm soát phương tiện khi lưu thông trên đèo Hải Vân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU