Công an TP.HCM truy tìm các chủ tài khoản liên quan vụ 'giả danh công an, lừa đảo'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang truy tìm các nghi can giả danh 'nhân viên bưu điện', 'công an' gọi điện thoại để chiếm đoạt tiền trong tài khoản các nạn nhân.

Công an TP.HCM truy tìm các chủ tài khoản liên quan vụ 'giả danh công an, lừa đảo'

Ngày 20.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm Huỳnh Thanh Vinh (32 tuổi, ngụ phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang);  Phan Đạt An (26 tuổi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Đoàn Văn Hiếu (19 tuổi ngụ thôn Tư, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và Nguyễn Xuân Minh (24 tuổi, ngụ phường 15, quận 10, TP.HCM) để làm rõ các nội dung liên quan đến việc đứng tên chủ tài khoản nhận tiền lừa đảo.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, khoảng 9 giờ ngày 8.7.2019, bà L.T.M.T (51 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là Trần Thanh Quý, kiểm sát viên Viện kiểm sát thành phố Hà Nội. Quý cho biết bà T. có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy và Công an Hà Nội đã có lệnh bắt bà T., sau đó yêu cầu bà T. thành khẩn khai báo, hợp tác để điều tra.

Tiếp đó, Quý yêu cầu bà T. nộp tiền vào một số tài khoản ngân hàng "để kiểm tra, giám định nguồn gốc tiền".

Lo lắng, bà T. đến một ngân hàng ở quận Bình Tân nộp hơn 1,5 tỉ đồng. Sau khi bà T. nộp tiền vào tài khoản, các nghi can lừa đảo đã chuyển toàn bộ số tiền sang các tài khoản khác để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn tương tự trên, các nghi can tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1,3 tỉ đồng của bà N.T.H (51 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM).

Cơ quan CSĐT sau đó đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", xác minh số tiền của hai bị hại được chuyển đến các số tài khoản do Vinh, An, Hiếu và Minh đăng ký mở tại các ngân hàngkhác nhau.

Hiện 4  người này đã đi khỏi nơi cư trú, không khai báo địa điểm, thời gian rời đi đối với cơ quan công an địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nên chưa thể ghi lời khai.

Công an TP.HCM ra thông báo, hiện nay các đương sự trên đang ở đâu, liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm rõ các nội dung liên quan đến việc đứng tên số tài khoản nhận tiền lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU