Công an TP.HCM trực chiến dịp lễ, tết

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong đêm Noel, các lực lượng công an tăng cường tuần tra những khu vực tập trung đông người, ngăn chặn nạn trộm cắp, móc túi.

Công an TP.HCM trực chiến dịp lễ, tết

(TNO) Chiều 25.12, trao đổi với PV Thanh Niên Online, trung tá Nguyễn Thanh Huyền, đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho biết, trong đêm Noel, trinh sát của đội 4 kết hợp với Công an quận 1 (TP.HCM) đã tăng cường tuần tra những khu vực tập trung đông người, ngăn chặn nạn trộm cắp, móc túi.

Qua công tác trinh sát, công an đã ngăn chặn và bắt giữ được 5 người trong băng nhóm móc túi tại khu vực Nhà thờ Đức Bà (quận 1). Ngoài ra, trong suốt đêm 24 đến sáng 25.12, trên địa bàn TP.HCM không phát hiện thêm trường hợp kẻ gian trà trộn vào đám đông để móc túi hay trộm cắp, ông Huyền cho biết thêm.

Công tác an ninh trật tự tại nhiều địa phương khác trên địa bàn TP.HCM cũng được đảm bảo tốt, không để xảy ra nạn tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn toàn giao thông trong dịp tết dương lịch sắp tới, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM cho biết, các đơn vị Công an TP.HCM đã tăng cường lực lượng, trực chiến 100% quân số, kịp thời xử lý những tình huống phức tạp về an ninh trật tự nhằm đảm bảo cho người dân yên tâm vui chơi.

Theo đó, tại những nơi tập trung đông người, Công an TP.HCM sẽ bố trí lực lượng mặc cảnh phục trực chiến, ngoài ra sẽ có cán bộ chiến trinh sát trà trộn vào đám đông nhằm theo dõi và kịp thời ngăn chặn những hành vi trộm cắp, gây rối…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU