Công an TP.HCM triệt phá nhiều băng nhóm hoạt động “tín dụng đen“

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ đầu năm 2020, Công an TP.HCM đã tấn công, triệt phá nhiều đường dây hoạt động "tín dụng đen", gây mất an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Công an TP.HCM triệt phá đường dây "tín dụng đen" tại Q.Bình Thạnh /// Ảnh: CTV
Công an TP.HCM triệt phá đường dây "tín dụng đen" tại Q.Bình Thạnh
Ảnh: CTV

Tại hội nghị cơ quan Cảnh sát điều tra hai cấp Công an TP.HCM vừa diễn ra, Công an TP cho biết từ đầu năm 2020 đến nay đã tấn công, triệt phá nhiều băng nhóm hoạt động "tín dụng đen".

Theo Công an TP.HCM, từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống và trấn áp tội phạm hoạt động "tín dụng đen". Do vậy, hoạt động "tín dụng đen trên địa bàn TP đã được kéo giảm rõ rệt.

Bên cạnh đó, các hành vi gắn kết với hoạt động "tín dụng đen" như: Đe dọa, gây rối trật tự công cộng, đổ chất bẩn, chất thải nhằm đòi nợ, siết nợ… được ngăn chặn, có chiều hướng giảm. Công an TP.HCM cũng điều tra, làm rõ và xử lý các vụ án liên quan đến hành vi tạt sơn, đổ chất bẩn vào nhà người dân. Công an TP triệt xóa và mở rộng điều tra băng nhóm cho vay nặng lãi thông qua các ứng dụng (app) trực tuyến cho vay (Doctor app, Vdong, Openvay, Tiennhanh, Vtdong, Movay…).

Những “thánh chửi” trong đường dây cho vay trăm tỉ qua app lãi suất “cắt cổ”

Thiếu tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong 10 tháng năm 2020. Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu các đơn vị tập trung, khẩn trương rà soát, xử lý các vụ án tạm đình chỉ điều tra, nâng cao tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, tăng cường truy bắt các đối tượng bị truy nã.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU