Công an TP.Hà Nội công bố đường dây nóng hỗ trợ cấp giấy đi đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 6.9, Công an TP.Hà Nội đã công bố các số điện thoại đường dây nóng phục vụ người dân thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy đi đường.

Công an TP.Hà Nội kiểm soát giấy đi đường của người dân /// Trần Cường
Công an TP.Hà Nội kiểm soát giấy đi đường của người dân
Trần Cường

Công an TP.Hà Nội cho biết, để hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký giấy đi đường theo quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại "vùng đỏ" trong phòng, chống Covid-19, ngoài số hotline đang sử dụng là 0692194299 sẽ có thêm 2 số nữa: 0692194295 và 0692194296.

Hàng ngàn người ùn ùn tiến vào “vùng đỏ” Covid-19 ở Hà Nội

Bên cạnh đó, Công an TP.Hà Nội cũng cho biết, từ hôm nay, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch Covid-19 theo 3 vùng ở 3 cấp độ khác nhau. Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Công an TP.Hà Nội công bố đường dây nóng hỗ trợ cấp giấy đi đường - ảnh 1

3 số điện thoại đường dây nóng của Công an TP.Hà Nội hỗ trợ người dân thủ tục cấp giấy đi đường

Ảnh chụp màn hình

Tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào "vùng đỏ" theo giấy đi đường mới.

Tuy nhiên, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và để người dân, doanh nghiệp đủ điều kiện nên trong 2 ngày 6 - 7.9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu.

Bản tin Covid-19 ngày 6.9: Cả nước 12.481 ca mới | Thông tin mới nhất về giãn cách xã hội sau 15.9

Công an TP.Hà Nội cho biết, bắt đầu từ 6 giờ ngày 8.9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào "vùng đỏ" theo giấy đi đường mới.

Trước đó, Hà Nội đã chia 3 vùng giãn cách "đỏ - cam - xanh" áp dụng Chỉ thị 16 và 15+. Thành phố cũng áp dụng yêu cầu giấy đi đường mới với 6 nhóm đối tượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU