Công an TP.Thủ Đức cảnh báo chiêu lừa đảo chơi game đổi thưởng, đầu tư ngoại hối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Các nhóm lừa đảo dụ dỗ người chơi tham gia những ứng dụng trò chơi đổi thưởng, đầu tư ngoại hối trên các sàn giao dịch giả sau đó chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12.6, Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát đi cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức các ứng dụng trò chơi đổi thưởng, dụ dỗ đầu tư ngoại hối trên những sàn giao dịch giả sau đó chiếm đoạt tài sản người chơi, nhà đầu tư.

Cảnh báo chiêu lừa đảo chơi game đổi thưởng, đầu tư ngoại hối

Theo Công an TP.Thủ Đức, các nhóm lừa đảo thường đăng bài quảng cáo kèm những đường link trên mạng xã hội với nội dung chia sẻ cách kiếm tiền dễ trong thời gian rảnh rỗi.

Qua đó lôi kéo, dụ dỗ người dân tò mò tìm hiểu, khi người dân bấm vào đường link thì sẽ gặp người tự xưng là điều phối viên, hướng dẫn viên đọc lệnh liên hệ và đưa vào các nhóm chat với nhiều tài khoản ảo.

Công an TP.Thủ Đức cảnh báo chiêu lừa đảo chơi game đổi thưởng, đầu tư ngoại hối - ảnh 1

Công an TP.Thủ Đức phát đi cảnh báo

CVT

Nhóm người xấu sẽ hướng dẫn người dân tải ứng dụng trò chơi đổi thưởng hứa hẹn trúng thưởng “béo bở”, các sàn giao dịch đầu tư ngoại hối giả mạo như: Max3d, Bmax, Doji, Coin Base,… và yêu cầu người chơi đăng ký tài khoản và tham gia nạp tiền đặt lệnh theo hướng dẫn.

Tiếp đó, các nhóm lừa đảo sẽ “đi đòn tâm lý”, bằng cách cho người chơi liên tục thắng và rút tiền trong những lần đầu với số lượng tiền nhỏ để đánh vào lòng tham của người chơi. Khi lòng tin đủ lớn, các nhóm lừa đảo dụ dỗ người chơi tham gia vào các mức giá có lượng tiền lớn. Khi người chơi gửi yêu cầu rút tiền, nhóm lừa đảo sẽ thông báo gặp lỗi hệ thống và yêu cầu nộp các khoản phí bảo hiểm khác nhau để được xử lý yêu cầu rút tiền.

Cứ như vậy, người chơi bị dẫn dắt phải nộp vào nhiều khoản phí, nhưng cuối cùng người chơi sẽ không rút được bất kỳ khoản tiền nào.

Để phòng ngừa hình thức lừa đảo này, Công an TP.Thủ Đức khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư vào các hình thức kinh doanh, giao dịch chưa được cấp phép, các ứng dụng trò chơi trúng thưởng và các sàn giao dịch giả mạo.

Bên cạnh đó, Công an TP.Thủ Đức đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác với các hình thức đầu tư chơi game đổi thưởng, cẩn thận với các chiêu núp bóng sàn giao dịch nước ngoài, lôi kéo đầu tư với lãi suất cao nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU