Công an Quảng Trị yêu cầu các bị hại trong vụ lừa đảo hàng chục tỉ đồng cung cấp thông tin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Quảng Trị ngày 17.8 cho hay, đã ra thông cáo báo chí yêu cầu các bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại TX.Quảng Trị cung cấp thêm thông tin, nhằm giúp cơ quan CSĐT mở rộng điều tra.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, ở P.1, thị xã Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo đó, ngày 28.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, giải quyết tố giác vợ chồng ông Trương Quang Liêm và bà Nguyễn Thị Quỳnh Nhi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung các tố giác trên, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2.2022, vợ chồng các bị can Liêm, Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là 47,8 tỉ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận: Trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2.2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc “đáo hạn ngân hàng cho người khác”, “kinh doanh bất động sản” nên các nạn nhân tin tưởng giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau đó, Nhi đã chiếm đoạt tiền để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, trên thực tế Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này rất ít so với tổng số tiền vay.

Trong khi đó, bị can Liêm đã giúp sức cho bị can Nhi trong việc tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Hiện, vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị mở rộng, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Vì vậy, để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo để các cá nhân, tổ chức đã bị Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn nêu trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, địa chỉ: km2, QL9, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, điện thoại: 0694120243 để được hướng dẫn giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU