Công an phải dìu từng phụ huynh qua cổng

0 Thanh Niên Online

Do xảy ra hỗn loạn trong ngày đầu bán hồ sơ thi vào lớp 1 Trường tiểu học Thực nghiệm (Hà Nội), lịch bán đơn đã được trường này chuyển sang ngày hôm qua (13.5). Lực lượng công an sở tại được huy động để đảm bảo an ninh và dìu từng phụ huynh qua cổng trường.

Công an phải dìu từng phụ huynh qua cổng

Do xảy ra hỗn loạn trong ngày đầu bán hồ sơ thi vào lớp 1 Trường tiểu học Thực nghiệm (Hà Nội), lịch bán đơn đã được trường này chuyển sang ngày hôm qua (13.5). Lực lượng công an sở tại được huy động để đảm bảo an ninh và dìu từng phụ huynh qua cổng trường (ảnh).

>> Chen sập cổng tìm một chỗ học cho con

Xung quanh vụ Xô đổ cổng trường xin cho con vào lớp 1: Công an phải dìu từng phụ huynh qua cổng nd

Buổi sáng nhà trường phát ra 350 tích kê và bán đơn cho những phụ huynh có tích kê theo số thứ tự lần lượt. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu mua đơn của phụ huynh, nên nhà  trường đã tiến hành thu bản sao giấy khai sinh của những trẻ đúng độ tuổi và sau 3 tiếng lại tiếp tục mở cổng trường bán đơn cho phụ huynh.

Dù không còn tình trạng lộn xộn như ngày hôm trước nhưng cảnh tượng phụ huynh chen chúc chầu chực từ nửa đêm đến sáng ở ngoài cổng trường trước sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an, bảo vệ... để chờ mua được hồ sơ dự tuyển cho con vào lớp 1 đã gây nên không ít bức xúc trong dư luận xã hội.

Đến cuối ngày hôm qua, theo đại diện trường này có khoảng 600 hồ sơ đã được bán cho phụ huynh, giá mỗi hồ sơ này là 50.000 đồng. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1 của trường này cho năm học tới là 140 học sinh. Như vậy, dù vất vả để mua được bộ hồ sơ, nhưng cũng sẽ chỉ có khoảng 1/4 trẻ dự tuyển có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tuệ Nguyễn

>> Căng thẳng cuộc đua vào lớp đầu cấp
>> Thông tin thêm về vụ thuyên chuyển Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Đồng (TP.HCM)
>> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp Q.1 (TP.HCM)
>> Tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM
>> Tuyển sinh đầu cấp tại TP Đà Nẵng
>> TP.HCM: Công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2007-2008
>> Hà Nội: Tỷ lệ học sinh học đúng tuyến đã tăng đáng kể

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU