Công an mời những người giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng lên làm việc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.HCM mời làm việc đối với những YouTuber, khách mời, người giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream vu khống, xúc phạm người khác.

Tối 27.3, Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331, Bộ luật Hình sự.

Công an mời những người giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng lên làm việc - ảnh 1

Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream trước đây và sau khi bị khởi tố bị can

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH-CTV

Trong quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã xác định có nhiều người giúp sức, hỗ trợ bị can Nguyễn Phương Hằng trong việc lên kịch bản, chuẩn bị nội dung, quản trị 12 kênh mạng xã hội, chuẩn bị trang thiết bị kỹ thuật… cho bị can này trong các lần livestream vu khống, xúc phạm đời tư nhiều cá nhân.

Bên cạnh đó, những người làm và đăng các video lên YouTube, khách mời (được bị can Hằng mời đến - PV) tham gia chia sẻ, phát tán nội dung trong các buổi livestream cũng được xác định có liên quan, góp sức cho bị can này thực hiện hành vi tội phạm. Trong 3 ngày qua, Công an TP.HCM đã tiến hành mời những người hỗ trợ, tiếp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng lên làm việc.

Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam liên quan đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh

Như Thanh Niên thông tin, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng, Công an TP.HCM đã xác định bị can này quản lý 12 kênh mạng xã hội thường xuyên đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, và lời lẽ xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân. Công an TP.HCM nhiều lần mời làm việc, nhắc nhở, yêu cầu Nguyễn Phương Hằng chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, Nguyễn Phương Hằng không chấp hành, thách thức pháp luật và tiếp tục hành vi vu khống, xúc phạm nhiều cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU