Công an Lào Cai điều tra lịch trình 8 người cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

8 người dân Lào Cai trên chuyến bay VJ458 từ sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) về sân bay Nội Bài (Hà Nội) có bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập cảnh từ nước ngoài đã được cách ly tập trung tại bệnh viện để theo dõi sức khoẻ.

Lào Cai nâng mức cảnh báo chống dịch Covid-29 khi có 8 người bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh /// Ảnh H.P
Lào Cai nâng mức cảnh báo chống dịch Covid-29 khi có 8 người bay cùng chuyến với bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh
Ảnh H.P

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, sau khi có thông tin từ Bộ Y tế về 8 công dân Lào Cai trên chuyến bay VJ458 có bệnh nhân nhiễm Covid-19, tỉnh Lào Cai đã yêu cầu lực lượng công an phối hợp với cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai nắm thông tin lịch trình.

Đến nay, 8 công dân này đã được xác minh thường trú tại TP.Lào Cai, gồm 4 người ở P.Kim Tân và 4 người ở xã Vạn Hòa.

Trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 27.3, ông Trần Minh Hiếu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, cho biết ngay trong ngày 26.3, toàn bộ 8 người này đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

“Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 8 mẫu đều âm tính, nhưng chúng tôi vẫn theo dõi chặt chẽ”, ông Hiếu nói và cho biết, ngay sau khi có thông tin từ Bộ Y tế, Lào Cai đã nâng cấp độ chống dịch lên mức cao hơn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đề nghị người dân nếu có tiếp xúc với 8 trường hợp này từ ngày 22.3 đến nay; những người có mặt ở sân bay Phú Quốc, sân bay Nội Bài, các địa điểm có bệnh nhân Covid-19 đi qua theo thông báo của Bộ Y tế cần báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc gọi đến các đường dây nóng của ngành y tế Lào Cai để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

1 trong 2 người phụ nữ từ Campuchia về Hải Phòng dương tính với SARS-CoV-2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU