Công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

0 Thanh Niên

Hôm qua 5.11, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đang điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM.

Ông Nguyễn Minh Khải đi ra cùng công an  /// ẢNH: CTV
Ông Nguyễn Minh Khải đi ra cùng công an
ẢNH: CTV

Sáng 4.11, các lực lượng chức năng thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi làm việc của một số cá nhân là lãnh đạo BV, trong đó có ông Nguyễn Minh Khải (giám đốc), một phó giám đốc và kế toán BV, niêm phong và thu giữ một số tài liệu, máy tính… Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, những người này được dẫn ra xe đưa đi.

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, tiến trình tố tụng này liên quan đến đến hoạt động đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế của BV Mắt TP.HCM.

Ông Nguyễn Minh Khải được UBND TP.HCM bổ nhiệm làm Giám đốc BV Mắt TP.HCM ngày 28.8.2017 (trước đó ông Khải là Phó giám đốc BV Nguyễn Trãi). Từ sau khi ông Khải nhận chức Giám đốc BV Mắt TP.HCM, có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến việc đấu thầu thủy tinh thể nhân tạo tại BV này. Trong đó, một số công ty phản ánh liên quan đến hồ sơ mời thầu, tiêu chí kỹ thuật, có dấu hiệu “cài thầu”, chênh lệch giá…

Trong động thái khác liên quan, ngày 5.11, một lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết lãnh đạo Sở đã phân công bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc BV mắt, tạm thời điều hành về chuyên môn của BV.

BV Mắt TP.HCM là BV công đầu tiên trên cả nước hoạt động tự chủ toàn phần kinh phí theo Nghị định 43/2006 của Chính phủ quy định quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU