Công an huyện Đông Anh hành hung phóng viên khi tác nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cảnh sát hình sự (Công an huyện Đông Anh) đã có hành vi hành hung phóng viên khi tác nghiệp.

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp /// Ảnh Minh Chiến
Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị cảnh sát hình sự công an huyện Đông Anh đuổi đánh khi tác nghiệp
Ảnh Minh Chiến

Chiều 23.9, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, làm rõ vụ việc 2 cán bộ thuộc Công an huyện này có hành vi đuổi đánh phóng viên Trần Quang Thế (công tác tại Báo Tuổi Trẻ TP.HCM, Văn phòng đại diện ở Hà Nội) khi anh này đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo trình báo của anh Trần Quang Thế tại Công an xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), khoảng 10 giờ ngày 23.9, anh Thế được toà soạn phân công đi tác nghiệp một vụ việc ở cầu Nhật Tân. Khi chụp ảnh tại đây thì có 2 người đàn ông lao đến giật máy và đánh đập, khiến anh Thế bị chảy máu mồm. Chưa dừng lại ở đó, những người này còn tiếp tục dọa đánh, nếu anh Thế không rời khỏi hiện trường.

Theo đại tá Tuấn, 2 người có hành vi xô xát với anh Trần Quang Thế là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Đông Anh). Tuy nhiên, khi chúng tôi đề nghị cung cấp tên tuổi 2 cán bộ hành hung phóng viên thì ông Tuấn từ chối.

“Mức độ vụ việc đến đâu, nguyên nhân như thế nào, chúng tôi vẫn đang làm rõ. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ sang làm việc với Văn phòng Báo Tuổi Trẻ để có thông tin cụ thể. Quan điểm của tôi là nếu cán bộ có sai phạm, phải xử lý nghiêm” ông Tuấn khẳng định.

Cũng trong chiều ngày 23.9, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Đông Anh) đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Thượng tá Thắng thừa nhận, cán bộ chiến sĩ của công an huyện đã có những hành vi “không đúng mực” với phóng viên Quang Thế ở hiện trường và đây là sự việc rất đáng tiếc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU